Thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại dẫn đến vô sinh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

“Chuyện ấy” là một trong những nhu cầu của con người có tác dụng giúp giải tỏa sinh lý và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu làm chuyện ấy không đúng và phù hợp lại thường xuyên lạm dụng sẽ gây nguy hiểm và có thể dẫn đến vô sinh.

Sai lầm trong quan hệ tình dục sẽ dẫn đến vô sinh

Các cặp đôi thường bỏ qua những yếu tố liên quan đến “chuyện ấy” và thường không mấy quan tâm. Tuy nhiên những sai lầm dưới đây sẽ cho các bạn thấy rõ tỷ lệ mà các bạn có khả năng dẫn đến vô sinh là bao nhiêu % khi tưởng chừng như đơn giản.

Làm “chuyện ấy” một cách liên tục

Việc quan hệ tình dục đều đặn sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tuy nhiên việc “quan hệ” với tần suất quá nhiều sẽ khiến cho cơ thể hao tổn sinh khí, mệt mỏi khiến cơ thể luôn rơi vào tình trạng suy kiệt, chóng mặt, trí tuệ giảm sút và liệt dương.

Quan hệ tình dục liên tục sẽ dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm ở đàn ông

Bên cạnh đó quan hệ liên tục sẽ dẫn đến vô sinh ở cả nam và nữ. Đối với nam giới, nếu thường xuyên quan hệ liên tục sẽ dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ở đàn ông và liệt dương.Lượng tinh trùng ở đàn ông không còn sinh sôi đầy đủ, ảnh hưởng đến cả chất lượng và số lượng. Do đó ảnh hưởng trực tiếp đến việc thụ tinh. Còn đối với phụ nữ thì có nguy cơ mắc những căn bệnh phụ khoa như bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung…Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh sẽ càng nguy hiểm, khó khăn trong việc điều trị và nếu tái phát nhiều lần bệnh sẽ tăng nguy cơ vô sinh.

Hơn nữa, mỗi lần nam giới xuất tinh là giải phóng một lượng lớn các chất dinh dưỡng, Vitamin, protein. Nếu xuất tinh quá nhiều sẽ khiến lãng phí các chất dinh dưỡng đó đồng nghĩa với việc suy giảm sức khỏe, giảm tuổi thọ và giảm chức năng sinh lý.

Lạm dụng gel bôi trơn quá nhiều

Đây là một trong những phương pháp kéo dài cuộc yêu và có tác dụng kỳ diệu trong việc chăm sóc đời sống tình dục đối với trường hợp phụ nữ bị khô âm đạo. Tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều thì sẽ gây nên những tác dụng phụ đặc biệt đối với những cặp đôi không muốn có thai thì tuyệt đối không nên dùng vì gel bôi trơn có hại đến sức khỏe sinh sản.

Lạm dụng gel bôi trơn nhiều ảnh hưởng đến hoạt động của tinh trùng

Theo tư vấn của bác sĩ chuyên khoa, trong gel bôi trơn có chứa chất nhớt ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận động của tinh trùng, làm cho tinh trùng khó bơi vào trong tử cung và khó thụ thai. Mặt khác việc lựa chọn các gel bôi trơn không đảm bảo, không rõ nguồn gốc sản phẩm sẽ gây nguy hại đến phụ nữ, gây viêm cổ tử cung, viêm nhiễm âm đạo và dẫn đến ung thư cổ tử cung, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người phụ nữ và có thể dẫn đến vô sinh.

Việc lạm dụng gel bôi trơn khiến người phụ nữ luôn lệ thuộc vào nó khi quan hệ tình dục, khiến giảm khả năng hưng phấn và ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục. Chính vì vậy những cặp đôi có ý định sinh đẻ thì không nên sử dụng sản phẩm này như một liều thuốc hỗ trợ cho đời sống tình dục.

Quan hệ tình dục không xuất tinh

Một số đàn ông quan niệm rằng không xuất tinh sẽ bảo vệ được cho cơ thể và sức khỏe của bản thân. Suy nghĩ này vô cùng nguy hiểm khi bắt tinh trùng buộc phải theo đường khác, gây nên tình trạng xuất tinh ngược vào bàng quang. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến phản xạ có điều kiện và dẫn đến vô sinh.

Tình dục không an toàn là con đường ngắn nhất dẫn đến vô sinh

Ngoài ra việc quan hệ quá lâu trong thời gian yêu và không xuất tinh sẽ dẫn đến những phản ứng sinh lý, chức năng phóng tinh bị ức chế khiến lâu dần sẽ dẫn đến chứng không xuất tinh được ở đàn ông. Trường hợp người đàn ông quan hệ quá lâu cũng sẽ khiến đối tác cảm thấy mệt mỏi, ức chế và tạo nên chứng lãnh cảm tình dục ở phụ nữ.

Bỏ qua việc quan hệ tình dục an toàn

Những căn bệnh lây lan qua đường tình dục đều là nguyên nhân quan hệ tình dục không an toàn gây nên, người bệnh có khả năng mắc những bệnh qua đường tình dục như: Bệnh lậu, giang mai, viêm gan B…Những căn bệnh lây qua đường tình dục là nguyên nhân dẫn đến vô sinh, nguy hiểm cho thai nhi, sảy thai hoặc xuất hiện kèm theo nhiều bệnh lý học khác nhau gây nguy hiểm cho người bệnh, thậm chí là tử vong.

Việc quan hệ tình dục không an toàn là một trong những con đường ngắn nhất dẫn đến vô sinh ở phụ nữ. Vì vậy nếu không điều trị nhanh chóng bệnh sẽ nguy hiểm. Hãy nâng cao ý thức phòng tránh và quan hệ tình dục an toàn để bảo vệ chính bản thân mình.

Phương Anh – Ytevietnam.edu.vn