Thông tin mới nhất về phương thức nộp lệ phí thi tuyển ngành Báo chí 2017

Theo đó, ngày 5/4, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã có văn bản hướng dẫn cụ thể, chi tiết về thủ tục hồ sơ và các phương thức nộp lệ phí thi tuyển vào ngành Báo chí năm 2017.

hoc-vien-bao-chi

Nộp lệ phí thi tuyển chuyên ngành báo chí

Hồ sơ đăng ký dự tuyển ngành Báo chí

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới, thí sinh có mong muốn học ngành Báo chí tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

• 01 phiếu đăng ký xét tuyển.
  • 01 bản sao công chứng học bạ THPT. Trong đó, học bạ phải đáp ứng yêu cầu sơ tuyển là có kết quả xếp loại học lực trong 3 năm học THPT phải đạt từ 6,0 trở lên. Hạn kiểm các năm xếp loại Khá trở lên.
  • 02 ảnh 3×4 có ghi đầy đủ thông tin cá nhân và địa chỉ liên lạc sau ảnh.
  • 02 phong bì có dán sẵn tem và ghi rõ
  • Hồ sơ dự thi được đụng trong túi hồ sơ khổ A4 và có ghi rõ thông tin liên hệ cá nhân trên túi đựng hồ sơ.

Tổ hợp môn xét tuyển và mã tổ hợp

Tổ hợp môn xét tuyển và mã tổ hợp tương ứng sẽ phân chia cụ thể như sau:

• Tổ hợp môn: Toán, Ngữ văn, Năng khiếu báo chí sẽ có mã tổ hợp là M14.
  • Tổ hợp môn: Tiếng Anh, Ngữ văn, Năng khiếu báo chí có mã tổ hợp là M15.
  • Tổ hợp môn: Ngữ văn, Năng khiếu báo chí, Vật lý có mã tổ hợp là M16.
  • Tổ hợp môn: Lịch sử, Ngữ văn, Năng khiếu báo chí có mã tổ hợp M17.

ho-so-dang-ky-du-thi

Đăng ký xét tuyển học viện Báo chí

Đối với từng chuyên ngành riêng biệt

Chuyên ngành ảnh báo chí

• Tổ hợp môn: Toán, Ngữ văn, Năng khiếu ảnh báo chí có mã tổ hợp môn là M18.
  • Tổ hợp môn: Tiếng Anh, Ngữ Văn, Năng khiếu ảnh báo chí có mã tổ hợp là M19.
  • Tổ hợp môn: Ngữ văn, Vật lý, Năng khiếu ảnh báo chí có mã tổ hợp là M20.
  • Tổ hợp môn: Ngữ văn, Lịch sử, Năng khiếu ảnh báo chí có mã tổ hợp là M21.

Chuyên ngành Quay phim truyền hình

• Tổ hợp môn: Toán, Ngữ văn, Năng khiếu quay phim truyền hình có mã tổ hợp M22.
  • Tổ hợp môn: Tiếng anh, Ngữ văn, Năng khiếu quay phim truyền hình có mã tổ hợp là M23.
  • Tổ hợp môn: Ngữ văn, Vật lí, Năng khiếu Quay phim truyền hình có mã tổ hợp M24
  • Tổ hợp môn: Ngữ văn, Lịch sử, Năng khiếu Quay phim truyền hình có mã tổ hợp M25

Thời gian đăng ký xét tuyển, thi tuyển

Nếu như từ ngày 01/04/2017 đến ngày 20/04/2017 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tiến hành nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học tại các điểm nhận hồ sơ, Sở GD&ĐT thì bắt đầu từ ngày 15/05 đến ngày 15/06/2017, thí sinh sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển ngành Báo chí học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

ky-thi-thpt

Thông tin kì xét tuyển Đại học chuyên ngành báo chí

Các thí sinh đăng ký dự tuyển ngành Báo chí được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng bao gồm: Báo chí (các chuyên ngành), Quay phim truyền hình, ảnh báo chí.

Ngày 14/7/2017 Học viện sẽ công bố điểm chuẩn dự kiến cho ngành Báo chí.

Phương thức và lệ phí dự tuyển ngành Báo chí Thí sinh có nguyện vọng đăng ký dự tuyển ngành báo chí tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ nộp lệ phí theo mức sau:

• Lệ phí đăng ký dự tuyển ngành Báo chí: 300.000đ/hồ sơ.
  • Lệ phí đăng ký 2 nguyện vọng ngành Báo chí: 500.000đ/hồ sơ.
  • Lệ phí đăng ký 3 nguyện vọng ngành Báo chí: 700.000đ/hồ sơ.

Thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện chuyển phát nhanh. Lệ phí có thể nộp qua đường bưu điện hoặc vào ngày làm thủ tục dự thi là 08/7/2017.

Hoặc có thể nộp hồ sơ và lệ phí trực tiếp tại Học viện.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn