Đậu xanh chứa rất nhiều dưỡng chất giúp bạn bảo vệ sức khỏe và giảm cân tự nhiên, tuy nhiên dùng như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được.
- Thứ thuốc thần kì, dân dã trị bệnh vô cùng hiệu quả từ rau sam
- Bài thuốc thanh nhiệt, giải độc, lợi thấp từ bồ công anh
- Bác sĩ YHCT chia sẻ bài thuốc từ hoa hòe
Tìm hiểu công dụng của đậu xanh đối với vóc dáng và sức khỏe
Bác sĩ chuyên khoa Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, đậu xanh có công dụng phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và thậm chí bạn còn có thể giảm cân.
Tìm hiểu công dụng của đậu xanh đối với vóc dáng và sức khỏe
- Tác dụng của đậu xanh giúp cung cấp dưỡng chất
Theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng, đậu xanh có rất nhiều khoáng chất cần thiết cho sức khỏe. khoảng 202g đậu xanh luộc chứa các thành phần dinh dưỡng: Calo: 212, Chất béo: 0,8g, Protein: 14,2g, Carb: 38,7g, Chất xơ: 15,4g,…Ngoài ra, trong đậu xanh còn có chứa nhiều vitamin B2, B3, B5, B6, selen và protein thực vật, các loại axit amin thiết yếu như phenylalanine, leucine, isoleucine, valine, lysine, arginine.
- Tác dụng của đậu xanh giúp ngừa sốc nhiệt
Đậu xanh có đặc tính chống viêm giúp bạn ngừa sốc nhiệt tăng nhiệt độ cơ thể, khát nước…, chất chống oxy hóa vitexin và isovitexin trong đậu xanh có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi các tổn thương do sốc nhiệt.
- Tác dụng của đậu xanh giúp ngừa bệnh tim
Theo những tin tức Y Dược mới nhất, đậu xanh có thể giúp bạn giảm lượng cholesterol xấu làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ăn khoảng 130g các loại đậu có thể giảm đáng kể mức cholesterol xấu trong máu.
- Tác dụng của đậu xanh giúp giảm huyết áp
Huyết áp cao là một vấn đề sức khỏe phổ biến nhưng khá nghiêm trọng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, một nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới. Đậu xanh có thể giúp bạn giảm huyết áp nhờ lượng kali, magie và chất xơ dồi dào.
Đậu xanh có công dụng chống oxy hóa hiệu quả
- Tác dụng của đậu xanh giúp ngừa bệnh mạn tính
Theo chia sẻ của các Bác sĩ chuyên khoa, tác dụng của đậu xanh giúp ngừa bệnh mạn tính vì trong chúng có chứa nhiều chất chống oxy hóa lành mạnh như axit phenolic, flavonoid, axit caffeic, axit cinnamic…giúp trung hòa gốc tự do có thể gây viêm mạn tính, bệnh tim hay ung thư. Chất chống oxy hóa từ đậu xanh này có thể giảm sự phát triển ung thư ở phổi và dạ dày do gốc tự do.
- Tác dụng của đậu xanh hỗ trợ hệ tiêu hóa
Đậu xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa như chất xơ hay kháng tinh bột, chất xơ có thể tăng tốc độ tiêu hóa thức ăn, từ đó giúp bạn tránh các vấn đề về đường tiêu hóa. Kháng tinh bột có trong đậu xanh có chức năng tương tự như chất xơ hòa tan là nuôi lợi khuẩn trong ruột. Lượng chất xơ và kháng tinh bột tốt cho hệ tiêu hóa, lượng carb trong đậu xanh dễ tiêu hóa hơn so với các loại đậu khác nên đậu xanh ít gây cảm giác đầy hơi thường thấy khi ăn đậu.
- Tác dụng của đậu xanh giúp giảm đường huyết
Đậu xanh có hàm lượng chất xơ và protein cao, đậu xanh giúp làm chậm quá trình giải phóng đường vào máu có ích trong việc giúp giảm đường huyết để ngừa hay giảm nhẹ các bệnh nguy hiểm.
Nguồn: ytevietnam.edu.vn