Top công việc làm thêm mang lại thu nhập hấp dẫn cho sinh viên

Lựa chọn được công việc làm thêm phù hợp không chỉ giúp bạn có thêm một khoản thu nhập đáng kể mà còn giúp sinh viên tích lũy thêm kinh nghiệm sống cũng như hoàn thiện kỹ năng mềm của bản thân.

Top công việc làm thêm mang lại thu nhập dấp dẫn cho sinh viên

Top công việc làm thêm mang lại thu nhập hấp dẫn cho sinh viên

Dưới đây là Top công việc làm thêm mang lại mức thu nhập hấp dẫn cho các bạn sinh viên mà các giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội tổng hợp:

• Trở thành gia sư

Gia sư luôn là công việc được nhiều sinh viên lựa chọn khi muốn kiếm thêm thu nhập, công việc này cũng tương đối nhàn nhã nhưng cũng có thể mang đến cho sinh viên mức thu nhập tương đối cao, đối với những bạn sinh viên chuyên ngành sư phạm thì đây được xem là công việc vô cùng phù hợp giúp bạn tích lũy và trau dồi thêm nghiệp vụ sư phạm và không quên đi những gì bạn đã học, tùy từng trình độ và khả năng của bản thân sinh viên có thể lựa chọn cấp bậc mà mình muốn học sao cho phù hợp.

• Trở thành nhân viên bán hàng

Ở các thành phố lớn có rất nhiều các nhà hàng cần tuyển dụng nhân sự với mức lương cũng tương đối cao, bạn có thể trở thành nhân viên bán hàng tại hệ thống các cửa hàng nổi tiếng như Lotte, KFC…Khi làm việc ở đây ngoài việc bạn có thêm kỹ năng cũng giúp bạn học thêm được rất nhiều điều mới mẻ hay học được những bí quyết nấu ăn mà không phải lúc nào bạn cũng có thể học được. Mức thu nhập phổ biến mà nhân viên bán hàng có thể có được sẽ giao động từ 1 – 2 triệu đồng/ tháng.

• Trở thành cộng tác viên báo chí

Nếu bạn là sinh viên trường báo, bạn có kỹ năng viết tốt bạn có thể trở thành cộng tác viên báo chí, hiện nay rất nhiều tờ báo lớn có tuyển dụng cộng tác viên với mức thu nhập tương đối hấp dẫn, đồng thời với công việc này bạn có thể kiểm soát được thời gian của mình, không quá bó buộc vào thời gian như làm việc tại các công ty hay nhà hàng.

Gia sư luôn là công việc được nhiều sinh viên lựa chọn

• Làm nhân viên tại các quán cafe

Trở thành nhân viên phục vụ tại các quán café cũng được xem là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng cho sinh viên, công việc tương đối nhàn nhã bạn chỉ làm một số công việc như bưng bê, pha chế hay thu ngân,…công việc này có thể mang tới cho bạn mức thu nhập khá so với công sức mà bạn phải bỏ ra.

• Trở thành giúp việc theo giờ

Công việc ngày một nhiều khiến rất nhiều các cặp vợ chồng có mong muốn tìm người giúp việc theo giờ, đây cũng là công việc vô cùng phù hợp đối với tân sinh viên vì đối tượng này có rất nhiều thời gian rảnh rỗi, công việc linh hoạt mang tới mức thu nhập tương đối khá cho sinh viên. Công việc chính mà bạn cần thực hiện chỉ là dọn dẹp, nấu cơm hay đón em bé nhà chủ.

• Mẫu ảnh cho shop thời trang

Các shop thời trang luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự để làm mẫu ảnh cho những mẫu đồ mới, nếu bạn biết cách chụp ảnh, biết cách tạo dáng, biết cách trang điểm thì đây chính là công việc cho bạn, mức thu nhập cũng rất khá giao động từ 100.000 – 300.000 VNĐ tùy thuộc vào shop bạn lựa chọn có là shop cao cấp hay không?

• Bán đồ ăn

Theo những tin tức giáo dục, đối với những bạn sinh viên có tay nghề nấu ăn tốt, bạn hoàn toàn có thể tự làm đồ ăn ở nhà rồi bán online, số vốn bạn bỏ qua cũng không quá nhiều, đây cũng là công việc lý tưởng nếu bạn khéo tay và chăm chỉ.

• Shipper

Dịch vụ mua hàng chuyển phát tại nhà ngày một tăng cao, các cửa hàng sẽ cần một lượng shipper tương đối khủng để chuyển số lượng hàng này tới cho người mua, với thời gian rảnh nhiều, tương đối linh hoạt bạn có thể làm shipper kiếm thêm thu nhập.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn