Bé trai 19 tháng tuổi bị đạn súng hơi găm vào ngực trong lúc đùa nghịch

Ngày 9/8, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An ghi nhận trường hợp cứu sống một bé trai 19 tháng tuổi bị đạn súng hơi găm vào ngực phải trong lúc đùa nghịch.

Bé trai 19 tháng tuổi bị đạn súng hơi găm vào ngực trong lúc đùa nghịch

Các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vừa đã cứu sống bé trai 19 tháng tuổi tên H.M.T., trú tại xã Hưng Hòa, TP Vinh, Nghệ An bị đạn bi súng hơi bắn găm vào ngực phải. Theo bác sĩ Lê Trọng Thông, Phó trưởng khoa Ngoại tổng hợp, sức khỏe của bé T. đã ổn định hơn nhịp tim đều, vết mổ khô sau nhiều ngày cấp cứu. Hiện bé T. đang được tiếp tục theo dõi tại khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện.

Vị bác sĩ này cũng cho hay, bé T. nhập viên ngày 4/8 trong tình trạng chảy máu vùng ngực phải. Sau quá trình kiểm tra, thăm khám và khai thác tiền sử, các bác sĩ nhận thấy vết thương hình tròn ở khoang liên sườn (KLS) III sủi khí, sờ lép bép dưới da vùng ngực phải, tim nhịp nhanh, phổi phải thông khí giảm và phát hiện thêm hội chứng thiếu máu dương tính.

Tin tức mới nhất ghi nhận theo nguồn tin từ người nhà, bé T. nhìn thấy một khẩu súng hơi trên ghế khi đang sang nhà hàng xóm chơi, trong lúc đùa nghịch không may súng cướp cò bị đạn bi bắn súng hơi ghim vào ngực. Lập tức, gia đình đưa bé vào bệnh viện để kịp thời cứu chữa.

Ngay khi tiếp nhận thông tin và nhận kết quả hội chẩn, các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp đã tiến hành phẫu thuật, lấy dị vật lồng ngực của bé trai này.

Trên fanpage Tin tức Y tế Việt Nam, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra lời khuyên, trong trường hợp không may bị tai nạn do súng tự chế, người nhà cần tiến hành sơ cứu rồi nhanh chóng đưa người bị nạn đến cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ, can thiệp kịp thời.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn