Tuyển dụng điều dưỡng viên đi Đức mức lương cao ngất ngưởng

Nhật Bản và Đức là quốc gia đang bước vào thời kỳ già hóa dân số nên nhu cầu nhập khẩu lao động trẻ từ những quốc gia  thừa lao động như ở nước ta là tăng cao.

Đức là nước đầu tiên áp dụng  chương trình này, sau đó là Nhật Bản. Những chính sách này đã quy định rõ những yêu cầu lao động người nước ngoài cần đáp ứng khi đặt chân tới Đức để làm việc. Đức sẽ tiếp nhận các lao động trẻ trong ngành điều dưỡng ở Việt Nam. Điều dưỡng viên sẽ được đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam trong khoảng 6-12 tháng và sẽ được đào tạo nâng cao khi sang Đức.

tuyển dụng điều dưỡng viên đi Đức
Điều dưỡng viên đi Đức cơ hội việc làm hấp dẫn

Điều dưỡng viên Việt Nam chăm chỉ và kỉ luật lao động cao

Lao động trẻ Việt Nam ứng tuyển việc làm y dược  được Đức đánh giá cao bởi sự khéo léo, chăm chỉ và có kỷ luật lao động cao. Đặc biệt là không ngại các công việc “ không sạch sẽ”, tinh thần chịu khó học hỏi, chịu được vất vả miễn là có thu nhập cao gửi về nhà.

Không những thế, lao động trẻ Việt Nam cũng rất tôn trọng và lễ phép với người già. Do đó họ luôn có sự đồng cảm với những người cần chăm sóc khi làm điều dưỡng viên tại các bệnh viện.

Khi ứng tuyển và đi làm điều dưỡng viên tại Đức, lao động Việt Nam có thể lên tới 2500 Euro/ tháng. Cơ hội ký hợp đồng lao động có thể kéo dài từ 3-10 năm làm việc liên tục.

Điều kiện khi tham gia chương trình điều dưỡng viên tại Đức

• Nam nữ từ 20 -32 tuổi,
  • Đã tốt nghiệp những trường trung cấp, cao đẳng, đại học ngành y dược, điều dưỡng
  • Có chứng chỉ tiếng Đức cấp B2
  • Có sức khỏe tốt đủ theo yêu cầu
  • Đã có tài khoản ngân hàng để đảm bảo việc xuất cảnh và làm việc tại Đức.
tuyển dụng điều dưỡng viên đi Đức
Điều kiện tham gia chương trình điều dưỡng viên đi Đức

Mức lương điều dưỡng viên tại Đức khoảng 65 triệu VNĐ

Điều dưỡng viên Việt Nam sẽ được đào tạo trong thời gian tối đa là 3 năm, được hưởng học bổng tối thiểu là 850 Euro/tháng ( khoảng 21 triệu đồng ) đối với năm thứ nhất. 950 Euro/tháng (khoảng 23,5 triệu đồng) đối với năm thứ hai và từ 1.050 Euro/tháng (khoảng 26 triệu đồng) khi đã sang năm thứ ba.

Khi làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, điều dưỡng viên Việt Nam sẽ được hưởng mức lương tương đương với mức lương của điều dưỡng viên ở Đức với số tiền khoảng từ 2.400 Euro đến 2.500 Euro/tháng (khoảng 51,5 đến 65 triệu đồng). Và được hỗ trợ phúc lợi xã hội khác như theo Luật Lao động của Đức quy định.

Trong giai đoạn 2016 – 2017 phía Đức và Việt Nam sẽ thực hiện thí điểm, mỗi năm tuyển 125 điều dưỡng viên đã tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam để đào tạo trong nước. Những điều dưỡng viên đủ tiêu chuẩn sẽ được đào tạo tiếng Đức ở Hà Nôi trong thời gian tháng 6/2016 đến giữa tháng 7/2017.

Thi lấy chứng chỉ trình độ tiếng Đức B2 theo tiêu chuẩn của CHLB Đức và do Viện Goethe tại Hà Nội cấp. Những ứng viên có chứng chỉ trình độ tiếng Đức B2 sẽ được CHLB Đức học tập và công tác.

Tuyết: ytevietnam.edu.vn