Xếp hạng 10 quốc gia có hệ thống Y tế tốt nhất thế giới

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Y tế là lĩnh vực luôn được các quốc gia trên thế giới quan tâm, dựa trên nhiều tiêu chí đánh giá, dưới đây là top những quốc gia có hệ thống Y tế tốt nhất thế giới hiện nay.

Bảng thống kê các quốc gia có hệ thống y tế tốt nhất thế giới dựa theo số liệu của Viện nghiên cứu Legatum ở London về chỉ số thịnh vượng toàn cầu thường niên lần thứ 10, đây là cuộc khảo sát có quy mô lớn đánh giá mức độ thịnh vượng của các nước trên thế giới năm 2017. Dưới đây là những quốc gia được đánh giá có hệ thống y tế tốt nhất trên thế giới.

Luxembourg

Luxembourg nằm giữa ba nước Bỉ, Pháp và Đức, đây là quốc gia có vị trí địa lí thuận lợi để phát triển kinh tế cũng như văn hóa, chính vì thế quốc gia này luôn đứng đầu bảng xếp hạng các chỉ tiêu về sức khỏe của Viện Legatum. Theo thống kê tuổi thọ trung bình của người dân Luxembourg là 82.

Xếp hạng 10 quốc gia có hệ thống Y tế tốt nhất thế giới - 1

Luxembourg

Singapore

Theo Tin tức Y học, Singapore là đất nước có không khí trong lành, khí hậu ôn hòa, kinh tế phát triển, bên cạnh đó Singapore cũng là quốc gia nằm trong top đầu những quốc gia có hệ thống y tế phát triển. Hiện nay dân số của Singapore khoảng 5,6 triệu người và tuổi thọ trung bình 83,1, rất cao so với các quốc gia khác.

Thụy Sỹ

Đây là quốc gia có nền kinh tế rất phát triển, người Thụy Sỹ còn vô cùng khỏe mạnh, người dân Thụy Sĩ có hầu như tất cả mọi thứ mà người dân của quốc gia nào trên thế giới cũng đều mong muốn. Mọi công dân Thụy Sĩ đều phải tham gia đóng bảo hiểm y tế bắt buộc một cách đầy đủ, hướng đến chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân tại đây.

Xếp hạng 10 quốc gia có hệ thống Y tế tốt nhất thế giới - 2

Thụy Sĩ

Nhật Bản

Theo thống kê, tuổi thọ của Nhật Bản là 83,7, cao nhất hành tinh, chất lượng các dịch vụ y tế của Nhật Bản được đánh giá là hết sức tuyệt vời. Người Nhật làm việc rất chăm chỉ, ăn uống điều độ nên tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Chính vì thế Nhật Bản hiện nay trở thành đất nước có dân số già.

Xếp hạng 10 quốc gia có hệ thống Y tế tốt nhất thế giới - 3

Nhật Bản

Hà Lan

Đây là một trong những quốc gia đứng đầu về chỉ số sức khỏe người tiêu dùng Châu Âu thường niên trong bảng xếp hạng hệ thống chăm sóc sức khỏe của các nước Châu Âu, với điểm số đáng kinh ngạc 916/1.000 điểm. Hà Lan xứng đáng thuộc top các quốc gia có hệ thống y tế tốt nhất thế giới.

Thụy Điển

Theo Tin tức Y tế mới nhất, Thụy Điển không chỉ là quốc gia có phong cảnh đẹp thu hút khách du lịch mà còn là một trong những nước có chất lượng cuộc sống và sức khỏe đứng vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng. Theo thống kê, đàn ông Thụy Điển có tuổi thọ cao thứ tư thế giới, với độ tuổi trung bình 80,7 tuổi.

Xếp hạng 10 quốc gia có hệ thống Y tế tốt nhất thế giới - 5

Thụy Điển

Hồng Kông

Tuy có diện tích nhỏ nhưng Hong Kong có đến 11 bệnh viện tư và 42 bệnh viện công để phục vụ cho số dân chỉ vỏn vẹn hơn 7,2 triệu người. Phụ nữ ở Hong Kong được chăm sóc hết sức chu đáo. Theo thống kê năm 2012, phụ nữ Hồng Kông có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới.

Australia

Với khí hậu ôn hòa dễ chịu, không khí trong lành rất ít ô nhiễm, nên không quá bất ngờ gì khi Australia là quốc gia được xếp hạng cao nhất trong bảng báo cáo thịnh vượng. Theo tổng hợp của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tuổi thọ trung bình của người dân Australia rất cao, là 82,8 tuổi, tuổi thọ trung bình cao thứ tư trên thế giới.

Isael

Tuổi thọ trung bình của người dân Isael cao thứ 8 hành tinh, trung bình là 82,5 tuổi. Theo đánh giá của Viện Legatum, Isael là quốc gia có hệ thống y tế tốt nhất khu vực Trung Đông.

CHLB Đức

Mặc dù người dân nước Đức là tín đồ của bia và xúc xích, những loại thực phẩm nếu sử dụng quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, người dân ở Đức vẫn là một trong số những người khỏe mạnh nhất trên thế giới. Tại đây tuổi thọ trung bình của người dân nước này là 81 tuổi.

Xếp hạng 10 quốc gia có hệ thống Y tế tốt nhất thế giới -6

CHLB Đức

Trên đây là top 10 quốc gia có hệ thống Y tế tốt nhất trên thế giới hiện nay, danh sách này có thể thay đổi qua các năm và qua các tiêu chí đánh giá khác nhau.

Ytevietnam.edu.vn tổng hợp.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới