2 bài thuốc nam chữa bệnh ung thư vòm họng siêu hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ung thư vòm họng là bệnh lý nguy hiểm, người bệnh có thể lựa chọn các phương pháp hóa trị, xạ trị để điều trị bệnh cho mình, tuy nhiên, cũng có thể sử dụng các bài thuốc nam được bào chế từ thảo dược thiên nhiên để chữa bệnh cũng giúp đem lại hiệu quả rất cao. Một số bài thuốc nam chữa bệnh ung thư vòm họng hiệu quả sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Bài thuốc nam chữa bệnh ung thư vòm họng
Bài thuốc nam chữa bệnh ung thư vòm họng

Bệnh ung thư vòm họng mỗi giai đoạn sẽ có những bài thuốc nam dùng để điều trị bệnh khác nhau, cụ thể:

Bài thuốc nam chữa bệnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Khi bước vào giai đoạn đầu của bệnh ung thư vòm họng, người bệnh thường có những triệu chứng như: Ho khan kéo dài, cổ họng bị khô ráp, lưỡi đỏ, nói chuyện khó khăn hơn…

Bài thuốc nam chữa bệnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu bao gồm các nguyên liệu: Thiên đông, bạch thạch anh, đan sâm 20g, liên chi 31g, thiên hoa, thiên quỳ, sa sâm, sơn đậu căn, xa môi 15g, bối mẫu, hoang liên, xạ can, toàn hạt 9g, bán hạt 12g.

Cách dùng: Cho tất cả các nguyên liệu kể trên vào siêu rồi sắc lấy nước uống hàng ngày. Mỗi ngày phải uống hết 1 thang để nhanh chóng cải thiện tình trạng bệnh.

Bài thuốc nam chữa bệnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu
Bài thuốc nam chữa bệnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Bài thuốc nam chữa bệnh giai đoạn cuối

Nguyên liệu: Xích luyên xà phấn, lão nguyệt thạch 30g, mạch nha 120g, ô mai nhục, bạc hà, hải phù thạch, cát cánh 15g, đảm tinh 23g.

Cách dùng: Bước đầu tiên, hãy đem các nguyên liệu trên đi tán thành bột thật mịn rồi trộn vào nhau cho thật đều và tạo chúng thành từng viên nhỏ khoảng 3g để dùng hàng ngày. Liều lượng uống mỗi ngày như sau: Một ngày uống khoảng 4 viên, chia đều ra những giờ khác nhau.

Kiên trì sử dụng bài thuốc nam này sẽ giúp giảm tác dụng phụ của phương pháp điều trị bằng hóa chất, giúp tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân và kéo dài thời gian sống.

Bài thuốc nam chữa bệnh giai đoạn cuối
Bài thuốc nam chữa bệnh giai đoạn cuối

Một số loại thảo dược có khả năng điều trị bệnh ung thư vòm họng

Ngoài cách sử dụng các bài thuốc nam trong Y học cổ truyền thì người bệnh còn có thể áp dụng chữa bệnh bằng một số loại cây thảo dược như:

  • Chữa bệnh bằng cách ăn lá đu đủ sống hàng ngày (chọn lá non cho dễ ăn).
  • Sử dụng quả sung khô và táo tàu để ướp với đường rồi sắc kỹ với nước. Mỗi buổi sáng hoặc buổi tối, người bệnh hãy sử dụng loại nước này để súc miệng hoặc để uống. Kiên trì thực hiện sẽ thấy được hiệu quả.
  • Tận dụng chữa bệnh bằng lá cây trinh nữ hoàng cung. Người bệnh có thể nhai nuốt nước cốt hoặc giã nát và vắt lấy nước cốt để uống.
  • Lấy tép tỏi giã nát và dùng nước để uống, nước ép tỏi có tác dụng chống viêm nhiễm và kháng khuẩn, ngăn chặn và tiêu diệt các tế bào ung thư rất hiệu quả.

Trên đây là 2 bài thuốc nam có thể sử dụng để chữa bệnh ung thư vòm họng vô cùng an toàn, hiệu quả và được nhiều người bệnh áp dụng. Người bị mắc bệnh ung thư vòm họng có thể tham khảo chữa bệnh bằng những bài thuốc, vị thuốc trên, tuy nhiên hãy tham khảo và lắng nghe lời khuyên của bác sĩ điều trị trước khi lựa chọn để không xảy ra hậu quả không mong muốn nhé.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới