3 dấu hiệu sớm nhất nhận biết ung thư dương vật

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo các chuyên gia Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: “Ung thư dương vật là bệnh chuyên khoa, là ung thư xuất hiện ở dương vật của nam giới, xuất phát từ lớp biểu mô vảy không sừng hóa của niêm mạc qui đầu và bao quy đầu. Ung thư này có độ ác tính khác nhau, biểu hiện lâm sàng phong phú, kết quả điều trị và tiên lượng phụ thuộc vào giai đoạn bệnh. Ung thư xuất phát từ tế bào liên kết ( sacômma ) của dương vật rất hiếm gặp”. Dưới đây là những dấu hiệu sớm nhất nhận biết ung thư dương vật ở nam giới.

tinh-duc-o-nam-gioi

Ung thư dương vật gây nhiều nguy hiểm cho nam giới

Dấu hiệu nhận biết sớm nhất ung thư dương vật

Thay đổi trên da

Dấu hiệu đầu tiên bạn có thể các quý ông có thể nhận thấy chính là thay đổi màu sắc da vùng dương vật. Sự thay đổi màu sắc da này thường xuất hiện vùng đầu dương vật, cũng có thể gặp ở vùng thân dương vật nhưng tỷ lệ này ít hơn. Những thay đổi màu sắc da thường thấy bao gồm: vùng da dương vật trở nên dày hơn hoặc có thể thay đổi màu sắc da vùng xung quanh nó.

Dấu hiệu thứ hai cũng có thể gặp chính là việc xuất hiện các khối u trên thân dương vật, hoặc cũng có thể xuất hiện các vết loét gây đau và rất dễ chảy máu khi va chạm hay cọ xát vào chúng. Những vết loét hay các khổi u này hầu như không gây đau đớn, ngoại trừ một số trường hợp. Bạn nên đi khám các Bác sĩ chuyên khoa nếu thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào khác trên dương vật của bạn, ngay cả khi những vết loét hay những khối u này không gây đâu.

Dấu hiệu sưng tấy đầu dương vật

Dấu hiệu thứ hai mà các quý ông có thể thấy đó chính là sưng tấy vùng dương vật. Sưng tấy xuất hiện nhiều nhất ở ở đầu dương vật, đặc biệt là khi bao quy đầu bị siết lại (dấu hiệu này dễ nhận thấy nhất ở những nam giới có tình trạng hẹp bao quy đầu). Ngoài ra, bạn có thể nhận thấy đầu dương vật chảy mủ, chảy dịch…

bệnh mụn cóc sinh dục ở nam giới

Mụn cóc dương vật là dấu hiệu chỉ điểm của ung thư dương vật

Xuất hiện các khối u vùng bẹn

Nếu bạn không may bị ung thư dương vật, thì các tế bào ung thư thường di chuyển đến các hạch bạch huyết ở bẹn, làm cho các hạch bạch huyết này sưng lên. Các hạch bạch huyết là nơi tập trung nhiều các tế bào Lypho có tác dụng miễn dịch. Bình thường, chúng rất nhỏ, chỉ bằng hạt đậu, thậm chí là nhỏ hơn và con người hầu như không thể sờ hay cảm nhận được chúng. Nhưng khi chúng sưng lên bạn có thể cảm nhận chúng như những khối u dưới da. Khi bị ung thư dương vật, hay có các vấn đề về dương vật, bạn sẽ thấy các khối u xung quanh vùng bẹn nổi lên rất nhiều. Tuy nhiên, không phải lúc nào xuất hiện các hạch bạch huyết cùng là ung thư, nguyên nhân cũng khá thường gặp gây nên tình trạng ung thư dương vật chính là tình trạng nhiễm trùng.

Nếu các quý ông thấy những dấu hiệu trên, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và phát hiện sớm ung thư dương vật.

Ngọc Mai – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới