3 loại thảo dược đặc trị bệnh thoái hóa cột sống siêu tiết kiệm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh thoái hóa cột sống gây nhiều phiền toái và bất tiện trong sinh hoạt của người bệnh. Đặc biệt những cơ đau dai dẳng của bệnh thoái hóa cột sống cực khó điều trị dứt điểm. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi vì bạn có thể giảm thiểu những cơn đau này, bằng những loại thảo dược đặc trị bệnh thoái hóa cột sống cực hiệu quả lại siêu tiết kiệm dưới đây.

Cỏ xước thảo dược đặc trị bệnh thoái hóa cột sống

Cỏ xước thảo dược đặc trị bệnh thoái hóa cột sống

Những loại thảo dược đặc trị thoái hóa cột sống

  • Cây cỏ xước

Theo y học cổ truyền cây cỏ xước có tính bình, vị chua đắng. Loại cây này có công dụng điều trị hiệu quả triệu chứng tê bì chân tay, giúp lưu thông khó huyết, làm mạnh gân cốt và điều trị bệnh thoái hóa cột sống cực hiện quả. Khi bị bệnh thoái hóa cột sống, người bệnh có thể tham khảo và áp dụng bài thuốc dưới đây:

Bạn cần chuẩn bị rễ, lá, thân của cây cỏ xước, sau đó đem rửa sạch, phơi khô. Mỗi ngày bạn chỉ cần lấy khoảng 100- 300g cỏ xước sắc lấy nước uống. Với bài thuốc này bạn nên uống ngày 3 bát nước thuốc. Nếu kiên trì sử dụng liên tục trong khoảng 2 tuần bạn sẽ thấy các triệu chứng bệnh thuyên giảm rõ rệt.

  • Lá lốt

Lá lốt là một trong những loại thảo dược đặc trị bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả. Khi bị thoái hóa cột sống, bạn có thể sử dụng lá lốt kết hợp cùng với ngải cứu, xấu hổ, cỏ xước để điều trị bệnh hiệu quả mà không cần dùng thuốc. Đối với các loại thảo dược như lá lốt, ngải cứu, cỏ xước bạn có thể lấy cả cây đều được. Còn đối với cây xấu hổ, bạn chỉ cần lấy phần thân.

Lá lốt thảo dược đặc trị bệnh thoái hóa cột sống

Lá lốt thảo dược đặc trị bệnh thoái hóa cột sống

Sau đó bạn có thể rửa sạch các loại cây cỏ thảo dược trên, đem thái nhỏ, rồi phơi khô sau đó đem sao vàng lên. Hàng ngày, bạn chỉ cần sử dụng khoảng 100g mỗi vị thuốc rồi cho vào ấm sắc thuốc. Khi uống bạn có thể cho gừng tươi vào cho dậy vị và dễ uống hơn.

Với bài thuốc này rất lành tính, vậy nên người bạn có thể sử dụng thay cho nước lọc hàng ngày, bài thuốc cực tốt cho sức khỏe người cao tuổi. Nếu kiên trì trong một thời gian, đảm bảo các cơn đau nhức, mệt mỏi xương khớp sẽ nhanh chóng được giảm thiểu và biến mất.

  • Trà hoa cúc

Hoa cúc là một trong những loại thuốc Nam quý, được dùng để chữa nhiều bệnh hiện quả và rất tốt cho sức khỏe. Khi bị bệnh thoái hóa cột sống, bạn cũng có thể sử dụng trà hoa cúc như một bài thuốc chữa bệnh hiệu quả mà lại an toàn cho sức khỏe.

Trà hoa cúc thảo dược đặc trị bệnh thoái hóa cột sống

Trà hoa cúc thảo dược đặc trị bệnh thoái hóa cột sống

Hàng ngày, bạn nên sử dụng từ 2-3 tách trà hoa cúc cũng là cách cực kỳ giúp tinh thần thoải mái và vui vẻ hơn và giảm thiểu tình trạng mệt mỏi do bệnh thoái hóa cột sống gây ra một cách hiệu quả. Đã có nghiên cứu chỉ ra rằng, khi tinh thần bạn vui vẻ, sảng khoái và thoải mái tự động cơ thể sẽ sinh ra một chất giảm đau tự nhiên có tên endorphin giúp các các cơn đau nhức xương khớp sẽ dần dần giảm thiểu.

Trên đây chúng tôi đã điểm tên 3 loại thảo dược chữa bệnh thoái hóa cột sống tốt nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên, khi sử dụng bất kỳ bài thuốc nào trên để chữa bệnh, bạn cũng nên kiên trì sử dụng trong một thời gian, để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới