Bệnh thoái hóa cột sống là gì? Ai là người hay bị bệnh thoái hóa cột sống?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh thoái hóa cột sống là căn bệnh phổ biến thường hay gặp ở người già, tuy nhiên hiện nay bệnh ngày càn trẻ hóa khiến cho nhiều người lo lắng. Bệnh kéo dài có thể dẫn đến teo cơ, bại liệt… cực nguy hiểm. Vậy nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả căn bệnh này như thế nào? Bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Hình ảnh bệnh thoái hóa cột sống

Hình ảnh bệnh thoái hóa cột sống

Bệnh thoái hóa cột sống là gì?

Theo bác sĩ chuyên khoa cho biết, cột sống là một trục đỡ của cơ thể giúp chúng ta có thể thực hiện các động tác như: gập người, uốn người, vặn mình… một cách hoạt động linh hoạt. Còn bệnh thoái hóa cột sống là bệnh nội khoa, đây là một quá trình lão hóa cột sống xảy ra đồng thời với sự già đi của cơ thể, bệnh làm giảm sức khỏe và ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của người bệnh.

Những nguyên nhân gây bệnh thoái hóa cột sống

 • Tuổi già, chính là nguyên nhân khiến xương dần bị lão hóa gây bệnh thoái hóa cột sống.
 • Điều kiện sống khó khăn, chế độ ăn uống không lành mạnh, không đầy đủ thực phẩm dinh dưỡng… cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh thoái hóa cột sống.
 • Những người làm việc lao động nặng nhọc, quá sức… thì nguy cơ bị các bệnh về cột sống, trong đó có bệnh thoái hóa cột sống rất cao.
 • Ngay việc thực hiện các phương pháp tập luyện thể dục, thể thao… không hợp lý cũng là nguy cơ gây ra căn bệnh nguy hiểm này.
 • Béo phì là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có cả bệnh thoái hóa cột sống.

Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống

Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống

Triệu chứng cảnh báo bệnh thoái hóa cột sống

 • Triệu chứng phổ biến nhất của bệnh thoái hóa cột sống là người bệnh thấy xuất hiện những cơn đau lưng. Những cơn đau có thể xuất hiện thường xuyên, đau âm ỉ và thường đau nhiều ở cổ gáy và vùng thắt lưng.
 • Khi bạn có cảm giác khó chịu, ăn không ngon miệng, cơ thể suy nhược… thì bạn nên cảnh giác vì đó có thể là những triệu chứng cảnh báo bệnh thoái hóa cột sống.
 • Nhiều người bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ còn bị đau và cứng gáy. Với chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở cao, người bệnh còn có triệu chứng khó chịu, như chóng mặt.
 • Một số trường hợp nghiêm trọng, người bệnh còn có thể gây tê bì bàn tay, bàn chân.

Những cách điều trị bệnh thoái hóa cột sống

 • Điều trị theo Tây y

Hiện nay, bạn có thể yên tâm vì việc áp dụng các phương pháp y học hiện đại, sẽ giúp chữa bệnh cực hiệu quả. Thông thường người bệnh sẽ được bác sĩ khám và cho thực hiện các xét nghiệm y học, để có phương pháp điều trị bệnh phù hợp và hiệu quả nhất.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, thì nguyên tắc điều trị thoái hóa cột sống là điều trị theo triệu chứng bằng các biện pháp nội khoa phối hợp với vật lý trị liệu để phục hồi chức năng của cột sống.

Điều trị bệnh thoái hóa cột sống theo Tây y

Điều trị bệnh thoái hóa cột sống theo Tây y

 • Điều trị theo Đông y

Ngoài việc điều trị theo Tây y, thì bạn cũng có thể sử dụng những bài thuốc Đông y chữa bệnh thoái hóa cột sống vừa đơn giản lại cực kỳ hiệu quả.

Trên đây là những kiến thức căn bản và đầy đủ nhất về bệnh thoái hóa cột sống cực kỳ nguy hiểm mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng những kiến thức hữu ích trên, sẽ giúp bạn phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới