Tập thể dục hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa cột sống cực hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh thoái hóa cột sống do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó những người làm công việc văn phòng hoặc ít vận động chính là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên căn bệnh nguy hại này. Bởi vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc, một số bài tập thể dục hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả tại nhà mà bạn không nên bỏ qua.

Tập thể dục hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa cột sống

Tập thể dục hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa cột sống

Những bài tập thể dục hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa cột sống

  • Bài tập 1:

Người tập sẽ thực hiện động tác thể dục ở tư thế nằm ngửa. Hai chân sẽ co ở đầu gối, còn bàn chân đặt lên sàn nhà, hai tay dọc chân.

Sau khi tỳ thắt lưng xuống sàn. Bạn có thể từ từ nâng mông chậu nhờ sức tỳ của vùng cột sống ngực lên sàn – rồi kết hợp với việc thở ra. Khi tập động tác này, bạn cố gắng kéo giãn từng đốt sống một là tốt nhất. Sau đó bạn từ từ hạ thân xuống sàn và hít vào.

Bạn chỉ cần lặp lại bài tập thể dục hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa cột sống này 7-10 lần mỗi ngày, đảm bảo sau 1 tuần các triệu chứng bệnh se thuyên giảm rõ rệt. Không những  vậy bài tập này còn rất tốt cho các mẹ vừa sinh con xong.

  • Bài tập 2

Bài tập thứ 2 này, người bệnh cũng thực hiện trong tư thế nằm ngửa. Sau đó co hai chân ở đầu gối, kết hợp với việc nhấc hai chân lên trên cao sao cho đầu gối nằm trên khớp háng và hóp bụng lại.

Với động tác này, bạn từ từ duỗi thẳng từng chân – thở ra, co chân – hít vào. Và tốt nhất, bạn nên lặp lại động tác 7-10 lần cho mỗi chân.

Tập thể dục hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa cột sống

Tập thể dục hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa cột sống

  • Bài tập 3

Tư thế nằm ngửa. Hai chân co ở đầu gối, hai bàn tay đan xen vào nhau ở sau gáy. Nâng đầu và vai khỏi sàn đến xương vai – thở ra. Hạ xuống – hít vào. Lặp lại động tác 10-12 lần.

  • Bài tập 4

Khi tập đông tác này, bạn thực hiện ở tư thế nằm úp sấp. Hai tay bạn co ở khuỷu, còn hai khuỷu thì giữ ở mức ngang vai, dựa vào cẳng tay. Sau khi nâng lồng ngực, cổ duỗi, bạn chỉ cần nâng chậu mông đến mức hai vai, co hai chân ở đầu gối.

Với động tác này các bạn nên thở đều và giữ ở tư thế này trong 30-60 phút. Sau đó từ từ trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác 5-6 lần là được.

Những điều người bệnh thoái hóa cột sống cần chú ý

Có nhiều bài tập thể dục hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa cột sống

Có nhiều bài tập thể dục hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa cột sống

Việc tập luyện thể dục rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp của nhiều chị em phụ nữ. Không những vậy việc chăm chỉ tập luyện đều đặn còn là cách hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa cột sống cực hiệu quả.

Khi tập luyện các bài tập thể dục chữa bệnh thoái hóa cột sống gồm hai giai đoạn. Giai đoạn khởi đầu là các bài tập kéo giãn và tăng độ linh hoạt của các khớp cột sống. Giai đoạn sau là khi cảm giác đau giảm hay biến mất thì tiến hành tập các bài tập củng cố các nhóm dây chằng và cơ ở vùng thắt lưng thêm dẻo dai và khỏe mạnh.

Trên đây là những bài tập thể dục hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa cột sống cực đơn giản và hiệu quả mà bạn nên tham khảo và thực hiện hàng ngày.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới