3 nguyên nhân chủ đạo gây nên bệnh viêm da dị ứng cơ địa

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh viêm da dị ứng cơ địa là một trong những bệnh chuyên khoa da liễu, bệnh gây nên những triệu chứng khiến người bệnh luôn trong tình trạng khó chịu vì triệu chứng ngứa của bệnh. Nắm bắt được những nguyên nhân chính gây nên bệnh sẽ kịp thời phòng tránh và có phương pháp điều trị bệnh kịp thời.

Bệnh viêm da dị ứng cơ địa gây nhiều khó khăn cho người bệnh
Bệnh viêm da dị ứng cơ địa gây nhiều khó khăn cho người bệnh

Nguyên nhân bệnh viêm da dị ứng cơ địa

Nguyên nhân do di truyền, gen

Nếu trong gia đình có người đã từng bị mắc bệnh viêm da dị ứng cơ địa thì khả năng bạn bị bệnh cũng sẽ cao hơn so với người khác. Bên cạnh đó, nếu theo di truyền thì người thân trong gia đình cũng sẽ mắc một số bệnh lý học như hen xuyễn, bệnh gan…và dễ bị dị ứng với các loại hóa chất, thực phẩm.

Bên cạnh đó những đột biến ở gen khiến lượng filaggrin tăng nhanh, đây là lý do khiến khả năng mắc bệnh viêm da dị ứng cao hơn so với người khác.

Yếu tố môi trường

Môi trường ô nhiễm cũng là một trong những tác nhân gây bệnh
Môi trường ô nhiễm cũng là một trong những tác nhân gây bệnh

Môi trường có nhiều khói bụi, bị ô nhiễm là những yếu tố khiến bệnh viêm da dị ứng cơ địa có cơ hội phát triển. Những người sống trong môi trường bị ô nhiễm thường có sức đề kháng và hệ thống miễn dịch kém hơn so với người sống trong môi trường vệ sinh sạch sẽ, hiện đại. Vì vậy cần phải giữ vệ sinh sạch sẽ ngay tại nơi sống của mình.

Chế độ ăn uống thiếu khoa học

Thực phẩm dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều trị bệnh
Thực phẩm dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều trị bệnh

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của bệnh viêm da dị ứng cơ địa. Người bệnh ăn quá nhiều những thực phẩm gây nóng trong chứa nhiều các chất gây cay nóng, chất kích thích, rượu bia gây tổn hại gan, khiến cơ thể không đào thải được chất độc ra ngoài cơ thể, gây nên bệnh viêm da dị ứng cơ địa.

Trên đây là 3 nguyên nhân cơ bản gây nên bệnh viêm da dị ứng cơ địa. Tuy nhiên yếu tố thực phẩm và chế độ ăn hàng ngày là quan trọng nhất, người bệnh nên tạo cho mình một chế độ ăn hợp lý, khoa học tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra đối với sức khỏe cũng như hiệu quả của việc điều trị bệnh viêm da dị ứng cơ địa.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới