5 nguyên nhân dễ khiến con người mắc phải bệnh Alzheimer nhất

Trong số các căn bệnh về não bộ thì Alzheimer là bệnh lý có thể khiến cho người bệnh quên hết kí ức của mình. Vậy nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer là gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Có rất nhiều người khi đã mắc phải bệnh Alzheimer đã rất hoang mang vì không biết tại sao lại mắc phải căn bệnh này. Do đó, tìm hiểu về nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer sẽ giúp bạn đọc phòng tránh căn bệnh này hiệu quả hơn.

Nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer
Nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer

Nguyên nhân chính gây ra bệnh Alzheimer vẫn chưa tìm ra được, tuy nhiên, một số yếu tố được cho là nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer có thể là:

Do người bệnh thường xuyên gặp vấn đề về giấc ngủ

Nhiều người đã mắc phải bệnh Alzheimer do thường xuyên gặp phải vấn đề về giấc ngủ.

Nghiên cứu khoa học năm 2012 của trường Đại học Washington đã chứng minh rằng, việc giấc ngủ bị gián đoạn sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer một số căn bệnh về não bộ khác.

Do tuổi tác

Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer phổ biến ở nhiều người nhất là do tuổi tác gây ra. Độ tuổi càng cao thì khả năng mắc phải bệnh này sẽ càng lớn.

Do tuổi tác
Do tuổi tác

Do gen di truyền

Một nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer khác chính là yếu tố gen di truyền. lý giải điều này, các chuyên gia Y tế Việt Nam cho rằng, nếu trong gia đình có người đã từn mắc phải bệnh Alzheimer thì con cái hoặc cháu chắt sinh ra sẽ có tỉ lệ mắc phải căn bệnh này rất cao.

Do thiếu hụt chất dinh dưỡng trong cơ thể

Vitamin B và một số chất dinh dưỡng cần thiết cho não bộ như folate nếu không được cung cấp đầy đủ thì sẽ khiến con người bị mắc phải bệnh Alzheimer. Việc không ăn rau và ít bổ sung vitamin từ hoa quả có thể làm tăng sự suy giảm nhận thức ở con người. Do đó, trong những bữa ăn hàng ngày, nhớ bổ sung thêm các thực phẩm cần thiết như bí đỏ, cải xoăn, rau xanh, cà tím…

Do người bệnh đã từng bị chấn thương đầu

Một sự va chạm nào đó làm cho đầu bị chấn thương cũng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ và làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Đây là nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer ở một số người trẻ tuổi. Do đó, hãy bảo vệ não bộ của mình thật tốt bạn đọc nhé.

Do người bệnh đã từng bị chấn thương đầu
Do người bệnh đã từng bị chấn thương đầu

Do cơ thể bị lão hóa

Sự lão hóa cơ thể được cho là nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer phổ biến ở nhiều người nhất. Sự lão hóa có thể khiến cho con người già đi, các tế bào não bộ theo đó cũng bị chết hoặc tổn thương. Các tế bào chết càng nhiều thì khả năng con người mắc phải bệnh Alzheimer càng cao. Do đó, mỗi người hãy chủ động phòng tránh nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer này bằng cách chăm sóc thật tốt cho cơ thể, tránh xa khói thuốc lá và rượu bia, thay vào đó, hãy tích cực tham gia tập luyện thể dục thể thao và rèn luyện trí óc để giúp cơ thể đối mặt với quá trình lão hóa một cách an toàn, tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để được tư vấn cụ thể về bệnh.

Trên đây là những nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer được cho là phổ biến ở nhiều người nhất. Bạn đọc hãy chủ động tìm hiểu những kiến thức liên quan đến căn bệnh này cũng như nguyên nhân gây ra bệnh để có cách phòng tránh hiệu quả hơn nhé.

 Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới