5 thực phẩm không dùng cho trẻ bị sốt siêu vi mẹ nào cũng cần phải biết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Một chế độ dinh dưỡng hoàn hảo sẽ giúp tăng cường sức đề kháng và khả năng chống chọi với bệnh tật của trẻ. Tuy nhiên, mẹ cũng tuyệt đối tránh những thực phẩm không dùng cho trẻ bị bệnh sốt siêu vi sau để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh.

Không cho trẻ uống nước lạnh hoặc nước đá
Không cho trẻ uống nước lạnh hoặc nước đá

Một số thực phẩm không dùng cho trẻ bị sốt siêu vi bao gồm:

Không cho trẻ uống nước lạnh hoặc nước đá

Khi cơ thể bị nhiễm virus gây bệnh sốt siêu vi, trẻ sẽ thấy bức bí trong người và thường xuyên đòi uống nước đá lạnh. Trong trường hợp này, mẹ nhất định ngăn cản vì nước đá lạnh không những không làm cho nhiệt độ cơ thể của trẻ giảm đi mà thậm chí còn khiến cho thân nhiệt của bé lên cao hơn. Đặc biệt, nước lạnh hoặc nước đá lạnh có thể khiến cho bé bị nhiễm các bệnh học nội khoa về đường ruột hoặc viêm họng không biết chừng.

Không cho trẻ ăn món ăn rán, xào nhiều dầu mỡ

Hệ tiêu hóa của trẻ bị sốt siêu vi sẽ bị mất cân bằng và khó hấp thụ thức ăn. Chính vì thế, các mẹ tuyệt đối không được cho bé ăn những đồ ăn, món ăn chiên, xào, nấu vì điều này sẽ khiến cho việc hấp thụ chất dinh dưỡng trở nên khó khăn hơn, nhiều trường hợp còn khiến cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa và giảm khả năng miễn dịch.

Không cho trẻ ăn món ăn rán, xào nhiều dầu mỡ
Không cho trẻ ăn món ăn rán, xào nhiều dầu mỡ

Những thực phẩm không dùng cho trẻ bị sốt siêu vi chính là đồ ăn rán, chiên, xào nhiều dầu mỡ.

Thực phẩm không dùng cho trẻ bị sốt siêu vi là mật ong

Nếu như bình thường, mật ong là loại thực phẩm được khuyến khích dùng cho trẻ em thì trong trường hợp này, thực phẩm không dùng cho trẻ bị sốt siêu vi lại chính là mật ong. Lý giải điều này, các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, những chất có trong mật ong có thể khiến thân nhiệt của trẻ lên cao hơn, làm tình trạng sốt trầm trọng hơn chứ không hạ nhiệt được.

Không cho trẻ sử dụng gia vị cay nóng

Những loại gia vị cay nóng như hạt tiêu, ớt, tỏi…có thể làm gia tăng nhiệt lượng trong cơ thể của trẻ, do đó, để hạ sốt cho trẻ hiệu quả và không làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị thì nên tuyệt đối không nên cho trẻ bị bệnh sốt siêu vi sử dụng đồ ăn có chứa nhiều gia vị cay nóng.

Không cho trẻ sử dụng gia vị cay nóng
Không cho trẻ sử dụng gia vị cay nóng

Thực phẩm không dùng cho trẻ bị sốt siêu vi là trứng

Được biết đến là thực phẩm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng lại là thực phẩm không dùng cho trẻ bị sốt siêu vi đâu các mẹ nhé. Chất protein có trong trứng sẽ làm gia tăng nhiệt lượng trong cơ thể của trẻ và khiến cho chúng không phát ra ngoài được, do đó mà làm cho tình trạng sốt lâu hơn, cao hơn.

Trên đây là một số lời khuyên về những thực phẩm không dùng cho trẻ bị bệnh sốt siêu vi. Để giúp con nhanh chóng khỏi bệnh, các mẹ hãy ghi lại điều này nhé. Thay vì việc sử dụng những thực phẩm này thì hãy xây dựng cho trẻ một chế độ ăn uống riêng biệt và khoa học hơn nhé.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới