6 thực phẩm tuyệt đối không được sử dụng khi bị sốt rét

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đối với những người bị bệnh sốt rét, ngoài việc áp dụng các phương pháp điều trị thì người bệnh nên cũng nên tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc về dinh dưỡng. Một số thực phẩm tuyệt đối không được sử dụng khi bị sốt rét bao gồm:

Bị sốt rét không nên sử dụng đường cô đặc
Bị sốt rét không nên sử dụng đường cô đặc

Bị sốt rét không nên sử dụng đường cô đặc

Một nghiên cứu khoa học năm 1970 đã chỉ ra rằng, đường glucose sẽ có khả năng giảm sự cô lập và phá hủy của bạch cầu đối với các loại vi khuẩn. Chính vì lý do này, người bệnh mắc bệnh sốt rét tuyệt đối không nên sử dụng đường cô đặc trong thời gian bị bệnh và điều trị bệnh đâu nhé.

Người bị sốt rét không nên sử dụng trà

Nhiệt độ cơ thể của người mắc bệnh sốt rét có thể bị tăng cao lên vì chất ta-nanh có trong trà. Ngoài ra, việc sử dụng trà hoặc uống trà quá đậm sẽ làm cho não bộ của người bệnh bị kích thích và dẫn đến hiện tượng tăng huyết áp và tăng nhiệt độ cơ thể người bệnh, làm cho tình trạng sốt diễn biến phức tạp hơn.

Các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng, trà là thực phẩm tuyệt đối không được sử dụng khi bị sốt rét vì nó có thể làm mất đi tác dụng của thuốc điều trị và làm tình trạng bệnh của bệnh nhân diễn biến khó lường hơn.

Người bị sốt rét không nên sử dụng trà
Người bị sốt rét không nên sử dụng trà

Người bị sốt rét không nên ăn mật ong

Nếu như bình thường, mật ong là thực phẩm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của con người thì ở đây nó lại là thực phẩm tuyệt đối không nên sử dụng cho người bị sốt rét. Vị ngọt trong mật ong sẽ khiến cho quá trình tiêu diệt vi khuẩn của bạch cầu trở nên giảm sút và cơ thể người bệnh sẽ tăng nhiệt độ hơn khi ăn mật ong.

Không nên sử dụng những thực phẩm khó tiêu

Những thực phẩm có chứa lượng cholesterol cao như tôm, cá, cua, sò, ốc hay các loại thịt màu đỏ sẽ khiến cho quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng và tiêu hóa của người bệnh trở nên nặng nề hơn. Do đó, để giúp giảm tải cho hệ tiêu hóa thì người mắc bệnh sốt rét tuyệt đối không nên sử dụng thực phẩm khó tiêu nhé.

Tuyệt đối tránh xa rượu bia

Cơ thể người mắc bệnh sốt rét sẽ bị suy giảm sức đề kháng và khả năng miễn dịch, chính vì thế, trong quá trình điều trị bệnh, bệnh nhân tuyệt đối không nên sử dụng rượu bia vì nó có thể là nguyên nhân khiến người bệnh trở nên mất ngủ, khó ngủ và hay bị thức giấc, khiến cơ thể đã suy nhược lại càng suy nhược hơn, tình trạng bệnh theo đó càng nên trầm trọng, nguy hiểm hơn có thể khiến người bệnh mắc thêm các bệnh học nội khoa khác.

Tuyệt đối tránh xa rượu bia
Tuyệt đối tránh xa rượu bia

Bị sốt rét không nên ăn đồ ăn cay

Những món ăn có chứa gia vị cay nóng được khuyến cáo là không nên sử dụng cho người bị sốt rét. Khi cơ thể tiếp nhận một thứ gì đó cay nóng thì sẽ sản sinh ra nhiệt và khiến cho thân nhiệt tăng cao hơn. Chính vì thế, thực phẩm cay nóng tuyệt đối không nên sử dụng cho người bị bệnh sốt rét.

Trên đây là những thực phẩm tuyệt đối không được sử dụng cho người mắc bệnh sốt rét, bạn đọc hãy ghi lại điều này để dùng khi cần đến nhé. Kiến thức thì không bao giờ thừa cả.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới