Áp lực thi thử trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Một trong những phần quan trọng của quá trình ôn luyện lớp 12 đó là những kỳ thi thử, những kỳ thi này cũng sẽ mang một phần áp lực không hề nhỏ cho các sĩ tử tham dự kỳ thi THPT Quốc gia.

Áp lực thi thử trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Áp lực thi thử trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Dồn dập kiểm tra chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia

Đối với học sinh lớp 12, việc ôn tập và làm bài thi là một trong những công việc không thể thiếu chuẩn bị cho ngày vượt vũ môn, có những trường tổ chức cho học sinh thi thử khá nhiều lần, đó là còn chưa tính tới những bài kiểm tra, những đề giải mẫu ôn luyện tại lớp hoặc những trung tâm, lịch thi quá dày đặc khiến cho nhiều học sinh mệt mỏi, chán nản.

Tâm lý thi thử kỳ thi THPT Quốc gia còn khiến các thí sinh lo lắng, xấu hổ bởi nếu như thi thử đạt điểm thấp thì thí sinh sẽ có những suy nghĩ tiêu cực, từ đó việc ôn luyện có thể giảm sút, đặc biệt theo tâm lý của các thầy cô sẽ ra những dạng đề khó hơn các năm trước hoặc khó hơn đề tham khảo của Bộ, để thí sinh chuyên tâm học hơn.

Áp lực điểm số trong những lần thi thử

Thi thử cũng có những mặt ưu điểm của nó bởi trải qua những lần thi thử, thí sinh mới nắm được sức học của mình, trải qua được không khí kỳ thi, tập làm quen với đề thi và đối mặt với những áp lực tâm lý, đặc biệt thí sinh còn có thể hiểu được năng lực của mình tới đâu để ôn luyện. Từ kết quả điểm số, giáo viên cũng có những phương hướng ôn tập cho thí sinh bám sát 5 bài thi thử nghiệm THPT Quốc gia lần 3 mà Bộ GD&ĐT đã công bố.

Thế nhưng kỳ thi thử cũng mang lại khá nhiều áp lực cho thí sinh về điểm số, rất nhiều thí sinh đã phải thay đổi nguyện vọng do điểm thi thử thấp hơn so với mức điểm chuẩn của các năm trước. Những thí sinh bị điểm thấp cũng phải chịu khá nhiều áp lực, phải học tập nhiều hơn, căng thẳng hơn, chính điều này sẽ khiến cho các thí sinh bị áp lực tâm lý. Học sinh nên xác định rằng đó chỉ là thử, cơ hội vẫn còn, không nên quá căng thẳng. Các em cứ cố gắng hết sức mình, kết quả thế nào cũng nên chấp nhận.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược để giảm bớt áp lực thi cử và điểm số

Để thí sinh không phải chịu quá nhiều áp lực trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, thí sinh có thể lựa chọn đăng ký xét tuyển ngành Y Dược, đây là một trong những ngành nghề đang có xu hướng phát triển cũng là ngành được nhiều thí sinh lựa chọn. Một trong những địa chỉ mà thí sinh có thể tham khảo đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Nhà trường đào tạo các chuyên ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Xét nghiệm. Với phương châm đào tạo ra những Dược sĩ, Điều dưỡng viên chất lượng,… trong năm 2017 Nhà trường tuyển sinh với điều kiện thí sinh phải tốt nghiệp THPT. Khi được học tập tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường tốt nhất, với đầy đủ các trang thiết bị phòng thí nghiệm để thực hành.

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và Xét nghiệm để những thí sinh đã có một văn bằng có thể chuyển đổi ngành nghề học mà mình yêu thích.

Mọi thông tin chi tiết thí sinh hãy liên hệ tới địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng B106 – Nhà B – Số 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại: 0996.131.131 – 0439.131.131.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới