Bác sĩ cảnh báo dấu hiệu ung thư dạ dày thường gặp ít ai biết?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh ung thư dạ dày thường phát hiện khi đã bước vào giai đoạn cuối khiến người bệnh phải đối diện với tình trạng sức khỏe suy yếu nên những biểu hiện khác thường của cơ thể cần được cảnh giác.

 Không còn hào hứng với món ăn mặc dù trước đó thèm ăn

Không còn hào hứng với món ăn mặc dù trước đó thèm ăn

Cảm giác thèm ăn biến mất nhanh chóng

Một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày mà bạn không nên bỏ qua đó là cảm giác thèm ăn biến mất nhanh chóng. Điều này có thể chính bạn đang gặp phải mà không chú ý tới khi bạn cảm thấy rất đói nhưng chỉ sau một vài miếng, cảm giác đói và thèm ăn biến mất nhanh chóng và những món ăn kia dù là sơn hào hãi vị cũng không còn hấp dẫn bạn. Theo các bác sĩ chuyên khoa thì hiện tượng này được gọi là “no sớm” và đây cũng được coi là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư dạ dày. Trong trường hợp bạn cảm thấy nhanh no hơn hẳn trước đây thì bạn không nên bỏ qua dấu hiệu này.

Ợ nóng không dứt

Một bạn trẻ yêu thích tìm hiểu chuyên môn ngành Y và đang có ý định xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2017 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, ợ nóng, khó tiêu và các triệu chứng chung khác của rối loạn tiêu hóa cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư dạ dày. Chuyên gia sức khỏe cho rằng những triệu chứng này nhiều khả năng là do một nguyên nhân gì đó khác không phải ung thư  và bạn không nên chủ quan với những biểu hiện này và đến gặp ngay bác sĩ để biết chuyện già đang xảy ra với cơ thể bạn.

Đau ở bên trong

Các chuyên gia Sức khỏe, làm đẹp chia sẻ trong một số trường hợp đau dạ dày là biểu hiện của ung thư dạ dày nhưng không có nghĩa tất cả đều kết luận như vậy. Do đau chỉ là hệ quả của một căn bệnh nào đó ở ổ bụng hoặc ruột mà không phải là ung thư. Theo kinh nghiệm của chuyên gia Sức khỏe, làm đẹp, đau liên quan đến  ung thư dạ dày chỉ khi là dai dẳng và “dấm dứt”. Ngoài ra, đau do ung thư dạ dày “kinh điển” là đau ở vùng giữa bụng.

Cảnh báo dấu hiệu ung thư dạ dày thường gặp ít ai biết

Cảnh báo dấu hiệu ung thư dạ dày thường gặp ít ai biết

Chướng bụng, tiêu chảy và táo bón

Chướng bụng, tiêu chảy và táo bón tưởng chừng là biểu hiện của những căn bệnh thường gặp trong cuộc sống nhưng nó có thể ẩn chứa nguy cơ ung thư dạ dày cao hơn bao giờ hết. Một sinh viên học Cao đẳng Dược Văn bằng 2 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur một lần thắc mắc vấn đề liệu các triệu chứng chướng bụng, tiêu chảy và táo bón liệu có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày hay không đến giảng viên của mình và câu trả lời là có thể. Trong khi từng triệu chứng riêng lẻ không phải là dấu hiệu chắc chắn của ung thư dạ dày nhưng mỗi triệu chứng này cùng với những dấu hiệu khác ở trên có thể dẫn đến những xét nghiệm kiểm tra ung thư nếu bác sĩ không thể tìm ra lời giải thích khác.

Nôn ra máu hoặc trong phân có máu

Việc nôn ra máu hoặc trong phân có máu theo chuyên gia được mời giảng dạy tại hệ Cao đẳng Y Dược cho rằng chưa có thể chắc chắn đó là bệnh ung thư dạ dày. Lý giải này dựa trên cơ sở bệnh Crohn hay viêm đại tràng đều có thể gây đi ngoài ra máu nhưng không có nghĩa bạn chủ quan với biểu hiện bất thường này của cơ thể. Trong trường hợp máu có liên quan đến ung thư dạ dày, máu trong phân sẽ có màu nâu sẫm như bã cà phê hoặc đen như nhựa đường còn máu trong chất nôn sẽ có màu đỏ tươi và có thể lẫn với màu “cà phê” vì đã bị tiêu hóa một phần.

Ngoài những biểu hiện trên thì sút cân không rõ nguyên nhân có thể là biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày mặc dù đây có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau. Tuy nhiên bạn không nên bỏ qua triệu chứng này và nên đến gặp bác sĩ khi trong thời gian ngắn giảm cân đột ngột mà không rõ lý do.

Bệnh ung thư dạ dày đang trở thành nỗi lo của nhiều người khi số lượng người mắc bệnh đang gia tăng chóng mặt, trong khi những biểu hiện về bệnh còn khác mơ hồ. Do đó, bạn không nên bỏ qua những biểu hiện mà chúng tôi đã cập nhật trước đó để có thể nhanh chóng phát hiện và điều trị sớm nhất nhằm phòng tránh những hậu quả không mong muốn có thể xảy ra.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới