Bác sĩ tư vấn thực phẩm nên bổ sung cho người bệnh máu nhiễm mỡ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng đối với những bệnh nhân bị máu nhiễm mỡ, các chuyên gia tư vấn người bệnh máu nhiễm mỡ nên ăn những thực phẩm sau.

Bác sĩ tư vấn những thực phẩm nên bổ sung cho người bệnh máu nhiễm mỡ

Bác sĩ tư vấn những thực phẩm nên bổ sung cho người bệnh máu nhiễm mỡ

Theo các bác sĩ tư vấn, để khắc phục tình trạng bệnh máu nhiễm mỡ, chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng. Vậy những người bệnh máu nhiễm mỡ nên ăn những thực phẩm gì?

Hành tây

Hành tây có tác dụng làm tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể. Hành tây là thực phẩm có chứa prostaglandin A – một chất có tác dụng giúp giãn mạch, có thể làm mềm các mạch máu, giảm độ nhớt máu, tăng lưu lượng máu mạch vành, thúc đẩy huyết áp các chất khác bài tiết, do đó, lipid trong máu cũng theo đó mà được đào thải. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, việc thường xuyên ăn hành tây còn có thể làm giảm lượng cholesterol xấu, cải thiện xơ vữa động mạch, tăng lượng  cholesterol có lợi cho cơ thể.

Tăng cường rau xanh

Người bị máu nhiễm mỡ nên tăng cường bổ sung rau xanh trong thực đơn hàng ngày. Rau xanh có chứa nhiều vitamin C có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu và ngăn ngừa bệnh xơ cứng động mạch. Trong thành phần của rau xanh có chứa chất xơ, người ăn nhiều rau thì lượng axit cholic để phân giải cho cholesterol trong phân tương đối cao giúp giảm lượng cholesterol trong máu một cách đáng kể.

Giá đỗ

Giá đỗ là thực phẩm rất tốt cho những người bị bệnh máu nhiễm mỡ bởi nó giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.  Các chuyên gia cho biết, trong quá trình nảy mầm, lượng vitamin có trong giá đỗ tăng cao khoảng 67 lần so với  hạt đậu ban đầu. Vitamin C có trong giá đỗ có thể thúc đẩy sự bài tiết cholesterol và ngăn ngừa tích tụ  thành động mạch. Bên cạnh đó, trong thành phần của giá đỗ có chứa nhiều chất xơ giúp cơ thể loại bỏ các chất cholesterol có hại cho cơ thể.

Giá đỗ là thực phẩm tốt cho người bệnh máu nhiễm mỡ

Giá đỗ là thực phẩm tốt cho người bệnh máu nhiễm mỡ

Rong biển

Bác sĩ Phạm Văn Hữu, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, rong biển là thực phẩm rất tốt cho người bệnh máu nhiễm mỡ bởi có chứa hàm lượng iốt cao có thể ngăn ngừa mỡ bám vào thành động mạch.

Ngũ cốc

Trong thành phần của ngũ cốc có chứa mangan, crômi có thể phòng chống bệnh xơ cứng động mạch.

Táo

Theo Tin tức Y học, táo là thực phẩm nên bổ sung cho người bệnh máu nhiễm mỡ bởi có tác dụng giảm lượng mỡ trong máu. Trong thành phần của quả táo có chứa nhiều chất xơ hòa tan với acid. Ngoài ra, trong táo còn có chứa nhiều Pectin có thể hạ thấp cholesterol và do đó tăng cường hiệu lực hạ lượng mỡ trong máu.

Bên cạnh đó, táo còn có thể phân hủy acid acetic, đây là hoạt động có lợi cho việc ngăn chặn sự sự dị hóa của cholesterol và triglycerides. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa trong việc hạ lượng mỡ trong máu, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, tốt nhất là ngoài rau và hoa quả, hãy ăn thêm nhiều các loại thịt để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Táo là thực phẩm nên bổ sung cho người bệnh máu nhiễm mỡ

Táo là thực phẩm nên bổ sung cho người bệnh máu nhiễm mỡ

Không nên ăn sau 8h tối

Các bác sĩ khuyến cáo, những bệnh nhân bị máu nhiễm mỡ nếu ăn tối quá muộn mà lại ăn thức ăn nhiều đạm thì rất khó tiêu hoá và sẽ làm lượng cholesterol đọng trên thành động mạch dẫn đến xơ vữa động mạch.

Ytevietnam.edu.vn tổng hợp.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới