Bài tập dựa tường hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh nguy hiểm và khó có thể điều trị dứt điểm. Vậy nên việc sử dụng quá nhiều thuốc Tây y cũng không tốt cho sức khỏe. Bởi vậy trong quá trình điều trị, bạn nên áp dụng bài tập dựa tường hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả dưới đây.

Bài tập dựa tường hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bài tập dựa tường hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa sốt sống cổ

Bệnh thoái hóa đốt sống là bệnh nội khoa, bởi vậy những bài tập vật lý trị liệu, hay tập dựa lưng vào tường… không chỉ giúp bệnh nhân giảm đau, mà còn giúp bệnh nhân lấy lại độ cong tự nhiên của xương và ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

Hiện nay có nhiều nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ, trong đó ngồi quá lâu một chỗ, ngồi sai tư thế… là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên căn bệnh nguy hiểm này.

Bài tập dựa lưng cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ

Khi thực hiện bài tập dựa lưng vào tường, để phòng ngừa và điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ, bạn cần di chuyển lại gần tường để tập. Bởi vì khi tập hỗ trợ điều tị xương cổ, thì cần một mặt bằng và tường chính là mặt bằng lý tưởng để bạn lựa chọn.

Khi thực hiện bạn cố gắng chạm mặt sau của đầu, lưng, xương cùng và gót chân đều tiếp xúc với tường. Sau đó bạn thả tay xuống, rồi xoay lòng bàn tay để áp vào tường.

Nên thực hiện bài tập dựa tường hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Nên thực hiện bài tập dựa tường hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Theo các bác sĩ chuyên khoa trong trường hợp người bệnh thoái hóa đốt sống cổ nặng, thậm chí không có khả năng đứng thẳng, dù đã dựa vào tường, thì hãy di chuyển đôi chân ra xa  để làm điểm chống để thực hiện bài tập một cách dễ dàng hơn.

Sau đó người bệnh cần thực thực hiện động tác thu cằm sát lại tường, và giữ nguyên tư thế đó trong khoảng 30 phút. Động tác này tuy đơn giản, nhưng rất hiệu quả trong việc giải quyết sai tư thế của cổ. Bởi vậy, nên dựa tường hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả.

Nếu kiên trì tập luyện, bài tập cằm này sẽ giúp bạn giải quyết sự mất cân bằng các cơ ở cổ. Đồng thời các cơ thường gấp sâu trong cột sống cổ sẽ trở nên dẻo dai và khỏe khắn hơn. Và chính điều này thông qua sự kiềm chế lẫn nhau cơ sau cổ, sẽ giãn ra giúp cơn đau giảm đi cùng với hình thành một tư thế cổ đúng.

Bài tập dựa tường hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Bài tập dựa tường hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Vậy nên bài tập vận động này trở thành một bài tập cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ có thể thực hiện đều đặn hàng ngày. Tuy theo tình trạng bệnh của mỗi người, nếu thấy thoải mái, ban có thể thực hiện cả ngày khi phù hợp như giờ giải lao đều được.

Trên đây là bài tập dựa tường hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa đốt sống c mà bạn nên tham khảo và áp dụng khi cần nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới