Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà ai cũng gặp phải

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây nhiều phiền toái và bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Vậy nên việc xác định nguyên nhân để phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết. Vậy bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn điểm qua những nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà bạn không nên bỏ qua.

Tuổi cao nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Tuổi cao nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Những nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ

  • Lao động nặng nhọc

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ, thường hay gặp ở những người lao động nặng nhọc, hoặc cần vận động cúi nhiều. Như thợ bốc vác, thợ cắt tóc, bác sĩ chuyên khoa răng, sơn trần, diễn viên xiếc…đều là những người có nguy cơ mắc phải bệnh thoái hóa cột sống cao hơn bình thường.

  • Tuổi cao

Tuổi cao cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ, bởi vậy bạn sẽ thường gặp bệnh này ở người cao tuổi. Theo các bác sĩ, thì những người cao tuổi sẽ xảy ra quá trình lão hóa ở các đĩa liên đốt cùng với các thân đốt do quá trình tưới máu kém nên dễ xuất.

  • Yếu tố di truyền

Trong gia đình nếu có người thân từng mắc căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ, thì nguy cơ bạn mắc phải căn bệnh này cao.

  • Lười vận động

Lười vận động hoặc hoạt động sai tư thế trong thời gian dài, cũng chính là một trong những nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Lười vận động nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Lười vận động nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Những người ngồi nhiều, công việc luôn đòi hỏi cúi nhiều, ngửa nhiều, hay ngồi trước màn hình vi tính quá lâu cũng sẽ là nguy cơ gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Vì việc ngồi một chỗ quá lâu sẽ làm sai lệch cấu trúc bình thường của cổ, khiến cho biến đổi mô xương, cũng như cơ và dễ dẫn đến thoái hóa các mô cột sống cổ.

  • Lựa chọn gối ngủ quá cao

Trong khi ngủ nếu bạn chỉ chỉ nằm 1 – 2 tư thế, không có thói quen chuyển mình. Kết hợp với việc lựa chọn gối kê đầu không phù hợp, gối quá cao và gối quá mềm cũng là nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

 Những điều người bệnh thoái hóa đốt sống cổ chú ý

  • Những người bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh chịu nhiều ảnh hưởng gây nên. Vậy nên sau mỗi ngày làm việc, bạn nên xoa bóp chăm sóc trực tiếp đến vùng cổ.
  • Bạn cũng có thể thực hiện các bài tập vật lý trị liệu, cũng là một trong những cách phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Ngồi máy tính lâu nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Ngồi máy tính lâu nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ

  • Đặc biệt với những người làm việc văn phòng, làm việc với máy vi tính và hay ngồi nhiều một chỗ thì cần tạo lập thói quen bảo vệ sức khỏe ngay tại nơi làm việc.

Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà bạn nên cẩn trọng. Hằng ngày, bạn chỉ cần thực hiện những động tác luyện tập hay vươn vai đơn giản, không ngồi ỳ bên máy tính trong thời gian quá dài và kết hợp cùng một chế độ ăn uống lành mạnh là cách phòng bệnh tốt nhất.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới