Bài thi môn Ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc gia đầu tiên bị điểm liệt

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bên cạnh những bài thi được điểm cao thì cũng có những bài thi bị điểm liệt tại điểm chấm thi tỉnh Hưng Yên. Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ cung cấp đến bạn những thông tin đầy đủ về kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia.

Bài thi môn Ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc gia đầu tiên bị điểm liệt

Bài thi môn Ngữ Văn kỳ thi THPT Quốc gia đầu tiên bị điểm liệt

Thông tin mà Trung tâm Truyền thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Tổ trưởng tổ chấm thi số 3 tỉnh Hưng Yên, cô Lê Thị Vân Hường cho biết, những ngày chấm thi vừa qua với gần 90 bài thi đã chấm, điểm thi của thí sinh phân hoá rõ rệt, bên cạnh những bài thi lên tới 8,75 điểm thì cũng có những bài do chỉ viết 3 dòng nên bị điểm liệt.

Tại tổ chấm thi THPT Quốc gia tỉnh Hưng Yên, điểm cao nhất ghi nhận được là 8, 75, trong khi điểm phổ biến là từ 4 – 6. Đa số thí sinh đạt điểm cao trong phần đọc hiểu, với câu hỏi: Theo tác giả “thấu cảm” là gì? Hiện chưa có phản hồi gì về lần chấm thứ nhất vì đáp án hướng dẫn chấm Bộ GD&ĐT đưa ra rất rõ ràng nên các cán bộ chấm thi một cách thuận lợi. Theo đánh giá của các giáo viên chấm thi, đề thi môn Ngữ Văn năm nay phù hợp với tính chất của 2 kỳ thi chung là xét tốt nghiệp và xét tuyển các Trường Đại học, Cao đẳng.

Các khâu chấm thi được giám sát chặt chẽ

Nhằm đảm bảo công tác chấm thi diễn ra chính xác và an toàn nhất, Bộ đã cử 10 đoàn thanh tra chấm thi ở 63 tỉnh, thành trên cả nước. Hiện những báo cáo công tác chấm thi tại các đơn vị đều diễn ra suôn sẻ do các vòng chấm thi 1 và 2 đều cách ly hoàn toàn với nhau nên cán bộ không thể trao đổi được với nhau. Theo chuyên gia giáo dục tuyển sinh, mỗi điểm chấm thi đều có 2 thanh tra Bộ chứng kiến, giám sát trực tiếp tất cả các quy trình chấm nên đảm bảo độ tin cậy, khách quan.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017, ngoại trừ môn thi Ngữ Văn được chấm theo hình thức tự luận thì tất cả môn thi còn lại theo hình thức trắc nghiệm khách quan đều được chấm bằng máy.

Chia sẻ bí mật về phòng chấm thi trắc nghiệm, một số giáo viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur từng tham gia khâu chấm thi cho biết, tất cả bài thi sẽ được quét qua máy để nhận dạng phiếu, kiểm dò. Sau đó lấy dữ liệu đã được quét để đưa vào phần mềm để ra kết quả. Trong trường hợp những phiếu không thể hiện được qua hình ảnh sẽ đưa qua bộ phận chỉnh sửa phiếu. Những phiếu được đưa vào quá trình chỉnh sửa sẽ có công an ngồi sau lưng người xử lý dữ liệu để giám sát, đảm bảo không có tiêu cực. Phần mềm xử lý chuyên biệt lưu tất cả những gì được chỉnh sửa trước đó. Sau khi chỉnh sửa, mọi nội dung sẽ được in ra biên bản và có chữ ký của cán bộ chấm thi và cả công an để đảm bảo tính minh bạch, chính xác, an toàn của Kỳ thi quan trọng này.

Thí sinh vẫn chờ đợi kết quả chấm thi THPT từ Bộ

Thí sinh vẫn chờ đợi kết quả chấm thi THPT từ Bộ

Các mốc thời gian cần nhớ sau khi kỳ thi THPT Quốc gia

Để có thể chủ động trong quá trình tuyển sinh Cao đẳng, Đại học và quyền lợi của mình, các thí sinh nên lưu ý các mốc thời gian sau:

 • Ngày 7/7: Hội đồng thi thông báo kết quả cho thí sinh.
 • Từ ngày 8/7 đến hết 17/7: Đơn vị đăng ký dự thi thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo kể từ ngày công bố kết quả thi.
 • Ngày 14/7: Các Sở Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông cho thí sinh.
 • Ngày 15/7: Thí sinh bắt đầu thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học trực tuyến và trực tiếp bằng phiếu.
 • Ngày 17/7: Hiệu trưởng các trường THPT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.
 • Ngày 24/7: Các Hội đồng thi hoàn thành tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có).
 • Ngày 26/7: Thời hạn các Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.
 • Từ 28-30/7: Các trường Đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên sẽ có 3 ngày để thực hiện quy trình xét tuyển đợt I.
 • Trước 1/8: Các trường công bố kết quả đợt I xét tuyển vào đại học.
 • Hết 7/8: Thí sinh xác nhận nhập học đợt I thông qua giấy chứng nhận kết quả thi được cấp.
 • Từ 13/8: Các trường đại học bắt đầu nhận Hồ sơ xét tuyển đợt bổ sung.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường hàng đầu đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực Y Dược. Hiện nhà Trường không chỉ đào tạo hệ Cao đẳng chính quy với các ngành Sức khỏe mà còn đáp ứng nhu cầu học tập của các sinh viên với các lớp Văn bằng 2, Liên thông Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Thí sinh yêu thích lĩnh vực Y Dược, có nhu cầu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội chính quy năm 2017 có thể liên hệ theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới