Bật mí vitamin D phòng ngừa bệnh loãng xương cực hiệu qủa

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nếu không muốn bị bệnh loãng xương “ghé thăm” và hành hạ, thì bạn nên có những cách phòng ngừa bệnh loãng xương một cách tích cực và hiệu quả. Vậy bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn bật mí vitamin D phòng ngừa bệnh loãng xương cực tốt, mà bạn không nên bỏ qua.

Vitamin D phòng ngừa bệnh loãng xương

Vitamin D phòng ngừa bệnh loãng xương

Vitamin D giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương hiệu quả

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thì việc điều trị bệnh loãng xương rất khó khăn và tốn kém. Vậy nên thay vì điều trị, bạn nên xây dựng chế độ dinh dưỡng, cũng như bổ sung lượng canxi, đặc biệt là vitamin D phòng ngừa bệnh loãng xương cực hiệu qủa.

Hằng ngày, để bổ sung vitamin, bạn có thể thực hiện qua 3 cách đơn giản dưới đây. Đó là thu nhận vitamin D qua da, qua thức ăn và từ thuốc bổ. Qua da, là cách bạn tiếp xúc với tia nắng nhẹ sáng sớm và khi nắng xế chiều. Vitamin D được hình thành một cách tự nhiên bởi cơ thể sau khi phơi nắng. Mỗi ngày bạn nên dành thời gian phơi nắng trực tiếp 15 phút, đủ để nhận được một lượng vitamin D cần thiết.Thông thường thì cơ thể của bạn rất cần vitamin D để hấp thu canxi. Khi thiếu vitamin D, sẽ khiến cho cơ thể của bạn không thể hấp thu đủ canxi từ thức ăn. Điều này chính là nguyên nhân làm cho xương của bạn bị yếu đi và gây ra các bệnh chuyên khoa về xương khớp, trong đó có bệnh loãng xương nguy hiểm.

Thuốc bổ vitamin D phòng ngừa bệnh loãng xương

Thuốc bổ vitamin D phòng ngừa bệnh loãng xương

Còn thuốc bổ chứa vitamin D, các chuyên gia y tế khuyến cáo dùng theo hướng dẫn của bác sĩ. Và tốt nhất thì bạn nên tăng cường sử dụng những thực phẩm giàu vitamin D như: cá biển, lòng đỏ trứng, gan và sữa…

Canxi tốt cho bệnh xương khớp

Ngoài vitamin D, thì việc bạn tăng cường bổ sung canxi cũng rất tốt giúp cơ thể phòng bệnh loãng xương hiệu quả. Vì theo các bác sĩ chuyên khoa xương khớp, thì canxi cần cho tim, giúp cho thần kinh hoạt động bình thường. Và đặc biệt, việc thiếu canxi chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra loãng xương.

Vitamin D phòng ngừa bệnh loãng xương hiệu quả

Vitamin D phòng ngừa bệnh loãng xương hiệu quả

Do đó hằng ngày bạn cần xây dựng bữa ăn giàu canxi. Trong đó những thực phẩm giàu canxi gồm: sữa cũng như các chế phẩm từ sữa; hải sản, tôm, cua, tép ốc, lòng đỏ trứng, rau rền, rau mồng tơi, rau ngót, đậu nành, vừng,…

Tóm lại, bệnh loãng xương có thể được phòng ngừa tốt bằng việc duy trì một chế độ ăn uống, tập luyện đều đặn, vận động đầy đủ và hợp lý. Đặc biệt việc cũng cấp đủ vitamin D phòng ngừa bệnh loãng xương cực hiệu qủa, lại đơn giản mà bạn nên thực hiện hàng ngày nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới