Bệnh giang mai giai đoạn 2 điều trị như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nói đến những căn bệnh xã hội thì bệnh giang mai là một trong những căn bệnh nguy hiểm gây tử vong cao chỉ đứng sau bệnh AIDS nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Dưới đây là cách điều trị bệnh giang mai giai đoạn 2 giúp hạn chế những tổn thương mà bệnh giang mai gây nên đối với người bệnh.

Xoắn khuẩn giang mai giai đoạn 2 bắt đầu xâm nhập vào máu
Xoắn khuẩn giang mai giai đoạn 2 bắt đầu xâm nhập vào máu

Đặc điểm giang mai giai đoạn 2 và những tổn thương

Bệnh giang mai là bệnh lây lan chủ yếu qua đường tình dục bởi một loại xoắn khuẩn có tên Treponema pallidum gây nên. Bệnh giang mai giai đoạn 2 là giai đoạn bắt đầu xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào máu và các cơ quan nội tạng trong cơ thể, gây ra những tổn thương khác nhau nhưng vô cùng nguy hiểm.

Bệnh giang mai giai đoạn 2 thường có những triệu chứng xuất hiện những vết loét trên cơ thể, các tổn thương niêm mạc bắt đầu xuất hiện là phát triển, nhưng thời kỳ này săng giang mai xuất hiện ở giai đoạn 1 vẫn chưa hoàn toàn biến mất.

Bệnh giang mai giai đoạn 2 xuất hiện các vết loét có chân cứng không đau
Bệnh giang mai giai đoạn 2 xuất hiện các vết loét có chân cứng không đau

Các vết loét trên da có chân cứng, không đau và có dịch mủ, xung quanh được bao bọc bởi một lớp màng mỏng nhưng lại không có hiện tượng đau hay ngứa. Hầu hết các tổn thương do xoắn khuẩn giang mai gây nên đều lan tỏa ra toàn thân và đối xứng nhau. Xuất hiện hạch nhỏ như hạt ngô, không có sự liên kết và khi ấn vào lại chuyển động, không gây đau.

Bệnh giang mai giai đoạn 2 xuất hiện một giai đoạn gọi là giai đoạn tiềm ẩn. Ở giai đoạn này, toàn bộ các triệu chứng của bệnh giang mai hoàn toàn biến mất dù người bệnh không hề có bất kỳ phương pháp điều trị giang mai bằng thuốc kháng sinh nào. Ở giai đoạn này người bệnh thường hay nghĩ là bệnh đã khỏi, không tái khám và không làm các xét nghiệm y tế cần thiết khiến bệnh phát triển và chuẩn bị bước sang giai đoạn cuối.

Điều trị bệnh giang mai giai đoạn 2 như thế nào?

Điều trị bệnh giang mai giai đoạn 2 cần theo chỉ định của bác sĩ
Điều trị bệnh giang mai giai đoạn 2 cần theo chỉ định của bác sĩ

Việc điều trị bệnh giang mai giai đoạn 2 có thể khắc phục được do lúc này xoắn khuẩn vẫn chưa phát triển mạnh và lây lan mạnh. Tuy nhiên việc lây lan bệnh vẫn có nhiều nguy cơ cao nếu người bệnh không có những biện pháp phòng ngừa và điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ chuyên khoa.

Điều trị bệnh giang mai giai đoạn 2 thường được áp dụng phương pháp tiêm thuốc kháng sinh trực tiếp. Có thể dùng các loại thuốc như penicillin G và thay thế bằng loại thuốc Doxycycline và tetracycline. Chữa bệnh giang mai giai đoạn 2 thì việc sử dụng thuốc kháng sinh liều lượng sẽ cao hơn so với việc điều trị bệnh ở giai đoạn 1. Tuy nhiên liều lượng sử dụng điều trị như thế nào phải theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Việc điều trị bệnh giang mai giai đoạn 2 thường phức tạp hơn và nếu không phát hiện kịp thời bệnh sẽ rất nhanh chóng chuyển sang giai đoạn cuối, lúc này việc điều trị là vô cùng khó khăn. Để phòng tránh một cách hiệu quả, người bệnh nên có sự hiểu biết về những nguyên nhân gây nên bệnh giang mai để tự có cách phòng tránh cho bản thân.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới