Bí quyết lấy lại vóc dáng sau sinh chỉ trong 2 tuần của bà mẹ trẻ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bà mẹ trẻ ở Hà Nội trải qua 2 lần sinh nở, vì vậy thân hình của chị sồ sề ra trông thấy. Chị rất muốn giảm cân để lấy lại vóc dáng sau sinh. Tuy nhiên đang cho con bú nên chị không thể áp dụng những phương pháp giảm cân nghiêm ngặt. Vì vậy, bà mẹ trẻ đã tìm hiểu chế độ giảm chỉ bằng tập luyện giảm cân sau sinh cùng chế độ ăn khoa học.

Sau khi sinh con thứ hai bụng bà mẹ trẻ 30 tuổi sồ ra trống thấy
Sau khi sinh con thứ hai bụng bà mẹ trẻ 30 tuổi sồ ra trống thấy

Chế độ tập luyện tại phòng tập

Sau khi sinh con thứ hai bụng bà mẹ trẻ 30 tuổi sồ ra trống thấy. Bà mẹ trẻ kiền trì cho con bú đến khi con được 1 tuổi chị còn 52kg nhưng vẫn rất béo so với chiều cao của chị, bụng còn rất to. Chính vì vậy ba2me5 trẻ đã tìm đến phòng tập với lịch tập như sau:

Thứ 2 tập tạ tay, thứ 3 tập chân, thứ 4 tập lưng, thứ 5 nghỉ, thứ 6 tập chân, thứ 7 tập thể lực, chủ nhật nghỉ tập. Với phương pháp tập luyện tại phòng tập bà mẹ trẻ có thể giảm cân sau sinh mà không ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé.

Chế độ tập luyện tại nhà

Ngoài những buổi tập ở phòng thể dụng, về nhà bà mẹ trẻ kết hợp với phương pháp tập luyện vận động bụng trên các kênh video xã hội để giúp bụng được săn chắc hơn cùng bài tập plank.

Các bài tập Plank thường được đồn đại lá đem lại hiệu quả cao, vì vậy kiên trì tập luyện đều đặn trong khoảng 30 ngày hiệu quả sẽ vô cùng lớn. Bài tập này cũng yêu cầu khá cao và cần sự kiên trì bỡi nó giúp vận động toàn bộ cơ thể.

Sau một thời gian kiên trì tập luyện bà mẹ trẻ đã eo thon trở lại
Sau một thời gian kiên trì tập luyện bà mẹ trẻ đã eo thon trở lại

Để luyện tập bài tập này bạn cần nằm sập, chống khuỷu tay vông góc dưới vai, nhón 2 mũi chân lên, nâng thân và giữ lưng, cổ, hông thành đường thẳng. Với từ thế này mỗi lần tập phải giữ từ 30 giây đến 120 giây. Bài tập này rất tốt cho cơ bụng bởi nó tác động chủ yếu đến cơ bụng giúp làm cơ bụng san chắc hơn.

Chế độ ăn uống

Với chế độ ăn uống vì vẫn đang cho con bú nên bà mẹ trẻ chỉ tìm cách giảm cân sau sinh sao cho không tăng mỡ lại không ảnh hưởng đến việc cho con bú. Vì vậy bà mẹ trẻ thực hiện chế độ ăn như sau:

Với tinh bột, trước đây bà mẹ trẻ ăn 3 bát thì giờ giảm còn 1 bát, ăn thêm nhiều các loại rau củ quả thịt hơn. Trước dây nếu như việc ăn bún, miếng, phở vô tổ chứ thì giờ đây hạn chế hơn. Những thứ này có thể được thay bằng khoai lang, gạo lức, yến mạch.

Với đồ ngọt và dầu mỡ bà bẹ trẻ cũng cố gắng hạn chế, thay vào đó là những món luộc, hấp. Nếu thèm ăn đồ ngọt bà mẹ trẻ chỉ ăn những trái cây ngọt như: Đu đủ, dưa hấu, xoài để không làm tăng cân thêm.

Như vậy chỉ sau một thời gian ngắn kiên trì áp dụng chế độ tập luyện cùng việc ăn uống khoa học bà mẹ trẻ đã giảm xuống chỉ còn 46kg với dáng eo thon ngày nào.

Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới