Cách lựa chọn thực phẩm dễ tiêu hóa sau những ngày Tết

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Sau Tết, luợng thực phẩm chứa nhiều chất béo khiến chúng ta thuờng có cảm giác khó ăn uống. Chính vì vậy việc lựa chọn những món ăn giúp chúng ta có cảm giác ăn ngon miệng và mát mẻ là câu hỏi đặt ra đối với nhiều nguời. 

Cách lựa chọn thực phẩm ăn chống ngấy sau Tết
Cách lựa chọn thực phẩm ăn chống ngấy sau Tết

Bổ sung rau quả tuơi vào bữa ăn

Những món ăn đuợc chế biến từ rau quả tươi cần phải được ưu tiên hàng đầu. Bạn nên phối hợp nhiều loại rau quả khác nhau trong một bữa ăn, có thể chế biến thành những món như salad, luộc hay nộm chua ngọt…Tất cả những món ăn đó sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn trong bữa ăn.

Bên cạnh đó, những món rau xanh còn chứa một luợng vitamin dồi dào như Vitamin C, k, các loại vitamin nhóm B sẽ rất tốt cho cơ thể, hỗ trợ vấn đề tiêu hóa, không gây chuớng bụng đầy hơi. Ngoài ra những món ăn có vị chua chua ngọt ngọt cũng giúp bạn không có cảm giác ngấy như món nộm, gỏi chua ngọt hay dưa muối.

Bổ sung các loại trái cây giàu Vitamin C cho cơ thể
Bổ sung các loại trái cây giàu Vitamin C cho cơ thể

Bạn cũng nên bổ sung luợng trái cây cho cơ thể, những loại trái cây giàu Vitamin C như cam, buởi, ổi…vừa bổ sung chất dinh duỡng lại vừa có tác dụng giúp bạn lấy lại vóc dáng sau những ngày Tết, tránh đuợc những bệnh liên quan đến đuờng ăn uống và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Lựa chọn thức ăn mặn cho bữa ăn

Bên cạnh việc bổ sung các thực phẩm dinh duỡng từ rau của quả thì việc lựa chọn những thức ăn chế biến món mặn cũng vô cùng quan trọng. Sau những ngày Tết, luợng thịt chứa chất béo khiến chúng ta phát ngấy vì vậy mọi nguời nên lựa chọn những loại thịt trắng sẽ giúp bữa ăn thêm phần ngon miệng hơn.

Món ăn chế biến từ cá sẽ giúp bạn cảm thấy nôn miệng trong bữa ăn
Món ăn chế biến từ cá sẽ giúp bạn cảm thấy nôn miệng trong bữa ăn

Bạn có thể lựa chọn các món cá, của, tôm…chứa nhiều canxi, protein để chế biến như kho dưa, tôm rang hay cua rang muối đều phù hợp. Ngoài ra không nên lựa chọn những loại thịt đỏ, thịt tươi sẽ khiến lượng mỡ trong máu tăng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Có thể ăn kèm với những loại rau gia vị, rau thơm như húng, rau mùi, kinh giới cũng có tác dụng kích thích khẩu vị của bạn.

Sau bữa ăn, bạn nên ăn một hộp sữa chua có đuờng hoặc không đuờng sẽ hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn, sữa chua có chứa các loại men vi khuẩn latic giúp hệ tiêu hóa của bạn không bị quá tải dẫn đến các bữa ăn sau bạn sẽ ăn ngon miệng hơn.

Trên đây là một số phuơng pháp lựa chọn thực phẩm dễ tiêu hoa sau những ngày Tết hy vọng sẽ giúp các bạn có những bữa ăn ngon. Tuy nhiên mọi nguời không nên lạm dụng quá việc bổ sung các chất không đồng đều sẽ khiến cơ thể mất cân bằng.

Phuơng Thảo-Ytevietnam.edu.vn

 

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới