Mách bạn chế độ giảm cân cho trẻ béo phì trong  những ngày tết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tết là dịp để gi đình quây quần cùng với đó là cỗ bàn, đãi khách cùng với rất nhiều đồ ngọt, kẹo bánh. Vì vậy, nếu không ăn uống cẩn thận sẽ rất dễ phá vỡ quá trình giảm cân của mẹ và bé suốt thời gian trước đó. Dưới đây sẽ là chế độ giảm cân cho trẻ béo phì trong những ngày tết để trẻ không bị tăng cân.

Tình trạng béo phì ở trẻ ngày càng cao
Tình trạng béo phì ở trẻ ngày càng cao

Tình trạng béo phì ở trẻ ngày càng cao

Theo các bác sĩ chuyên khoa 1, tình trạng thừa cân, béo phì ở trẻ ngày càng gia tăng nhanh, nhất là ở các thành phố lớn. Tại TP. HCM tình trạng thừa cân béo phì ở trẻ dưới 5 tuổi lên đến 11%, cấp tiểu học là 38,5%.

Tình trạng thừa cân béo phì là sự tích tụ mỡ quá mức và bất thường trên các vùng của cơ thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe của trẻ. Tình trạng béo phì có thể gây ra các bệnh đái tháo đường, cao huyết áp, tim mạch ở trẻ nhỏ rất nguy hiểm.

Có nhiều yếu tố dẫn đến di truyền như lối sống, rối loạn nội tiết, di truyền, thói quen ăn uống cung cấp quá nhiều dinh dưỡng so với nhu cầu cơ thể trong thời gian dài. Đặc biệt là những thói quen sử dụng thức ăn nhanh, có nhiều dầu mỡ, đồ ngọt… Khiến cho béo phì tăng lên ở mức báo động.

Chế độ giảm cân cho trẻ béo phì trong dịp tết
Chế độ giảm cân cho trẻ béo phì trong dịp tết

Chế độ giảm cân cho trẻ béo phì trong dịp tết

Tình trạng trẻ béo phì ngày càng gia tăng khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Đặc biệt là trong dịp tết. Với những trẻ thừa cân béo phì trong những ngày tết sẽ cần lưu ý những nguyên tắc dinh dưỡng sau:

Chế độ giảm cân cho trẻ béo phì trong dịp tết đó là cần hạn chế những thực phầm cung cấp quá nhiều năng lượng mà ít dinh dưỡng như: nước ngọt, bánh kẹo ngọt, các loại thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh.

Cần hạn chế cho trẻ ăn những thực phẩm giàu chất béo như: mỡ, da, thức ăn chiên rán, phủ tạng động vật. Giảm những loại thức ăn cung cấp nhiều năng lượng từ nhóm bột đường như: cơm, phở, mì, bún.

Các loại bánh phổ biến trong ngày tết mà bạn cũng cần hạn chế cho trẻ ăn đó là: bánh trưng, bánh tét, bánh nếp… Nếu trẻ thích ăn, bạn chỉ nên cho trẻ ăn một tượng nhỏ thôi.

Ngày tết thay vì ăn những món trên, bạn hãy lên thực đơn giảm cân cho trẻ béo phì với nhiều chất xơ, vitamin, các loại trái cây ít ngọt. Các món thức ăn nên chế biến nhiều món hấp, luộc, ưu tiên các loại thịt nạc, cá.

Dù là ngày tết thì bạn vẫn phải cố gắng giữ thói quen ăn uống lành mạnh cho trẻ, ăn đủ bữa, ngủ đúng giờ, không ăn vặt nhiều, không ăn sau 20 giờ tối, nhai kỹ…

Hằng ngày, bạn vẫn nên duy trì chế lộ luyện tập đê trẻ có thể tiêu hao năng lượng dư thừa nạp vào trong những ngày tết.

Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới