Có đến 70% người Việt đang bị thiếu hàm lượng magie

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, thống kê mới nhất cho thấy hiện tượng cơ thể thiếu magie thì sẽ khiến cho bạn cảm thấy một số dấu hiệu mệt mỏi và dần dần sẽ hình thành nhiều bệnh lý nguy hiểm. Đó là trầm cảm, mất ngủ, mệt mỏi, tâm trạng thất thường…Vậy làm sao để biết được bạn đang thiếu magie?

Có đến 70% người Việt đang bị thiếu hàm lượng magie

Có đến 70% người Việt đang bị thiếu hàm lượng magie

Thiếu hụt magie khiến cơ thể đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật

Trên trang Y tế Việt Nam đã cập nhật thông tin về việc thiếu hút khoáng chất magie khiến cơ thể đối mặt với nhiều bệnh tật nguy hiểm. Hiện tượng thường thấy nhất chính là trầm cảm, mất ngủ, mệt mỏi, khó chịu, tâm trạng thay đổi theo xu hướng tiêu cực. Theo đó, bạn cũng có thể bổ sung thêm các loại chất cần thiết cho cơ thể bao gồm các thực phẩm hằng ngày bao gồm: gạo lức, rau lá xanh, các loại đậu, bơ, hạnh nhân  và sô cô la đen..tuy nhiên các chuyên gia thống kê hàm lượng magie không thể cung cấp đủ cho cơ thể hoạt động bình thường.

Theo báo cáo của Helthista, một nghiên cứu của Mineral Check sau khi đã được thực hiện trên 8000 người Anh khẳng định hiện nay có đến 70% thiếu magie ở mức tối thiểu. Như vậy, cũng thoe cuộc Điều tra Dinh dưỡng và Dinh dưỡng Quốc cho thấy hầu hết trẻ em và trẻ vị thành niên đang thiếu  các khoáng chất đầy đủ. Tin y học đưa tin rằng có đến 53% số trẻ em đang thiếu chất dinh dưỡng. Đây là một trong những chất rất quan trọng khiến cho hơn 300 phản ứng enzym khác nhau của cơ thể mỗi ngày. Nếu bạn không đáp ứng đủ lượng magie mà cơ thể cần thì bạn sẽ khó được ngon giấc và cảm giác mệt mỏi, khó chịu của cơ thể. Đây là hiện tượng hết sức nguy hiểm.

Thiếu hụt magie khiến cơ thể đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật

Thiếu hụt magie khiến cơ thể đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật

Chuyên gia chỉ ra một số dấu hiệu điển hình của việc cơ thể đang thiếu magiê

  • Thường xuyên mất ngủ

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng nếu bạn thường xuyên bị cơn mất ngủ hành hạ thì hãy cứ tin rằng cơ thể bạn đang thiếu hụt magie. Cụ thể theo giải thích của chuyên gia dinh dưỡng người Anh Rick Hay thì “Magiê đóng góp vào việc điều hòa hoạt động của hệ thần kinh, giúp cho cơ quan này vận hành bình thường, góp phần trợ giúp cho chứng rối loạn mất ngủ”. Chưa kể, khi Magnesium làm tăng chất dẫn truyền thần kinh hóa học trong não gọi là gamma-aminobutyric acid (GABA), khiên bạn thư giãn và ngủ ngon hơn. Mức GABA càng thấp càng khiến cho cơ thể khó chịu hơn.

  • Cơ thể cảm thấy mệt mỏi, chán nản

Nếu bạn cảm thấy hiện tượng này phổ biến thì có thể có thể nhận thấy cơ thể bạn đang thiếu magie. Bởi vì tác dụng của nó chính là điều chỉnh hóc môn và cũng có thể giúp cân bằng lượng đường trong máu. Vì thế, nếu thiếu magie thì bạn có thể đối mặt với nhiều bệnh trầm cảm, mệt mỏi và khó chịu. Cụ thể, theo kết quả nghiên cứu trên tạp chí PLoS One nếu bạn có được hơn 248mg magiê mỗi ngày trong 6 tuần thì có thể hạn chế được hiện tượng mệt mỏi, khó chịu.

Chuyên gia chỉ ra một số dấu hiệu điển hình của việc cơ thể đang thiếu magiê

Chuyên gia chỉ ra một số dấu hiệu điển hình của việc cơ thể đang thiếu magiê

  • Thường xuyên đau nửa đầu:

Cũng từ nghiên cứu từ các nhà khoa học trong nghiên cứu được công bố trên Tạp chí châu Âu về Nghiên cứu Neutraceutical cho thấy việc sử dụng Magnesium Oil Spray từ BetterYou trong ba tháng giúp cải thiện mức độ nghiêm trọng và tần suất các triệu chứng đau nửa đầu. Chuyên gia mang tên Rick Hay cho biết: “Hiệu quả trên việc giảm mức độ đau nửa đầu có thể là do các lợi ích điều chỉnh hoocmon của magiê và các tính chất thư giãn cơ của nó”

  • Co thắt cơ:

Cuối cùng là dấu hiệu điển hình của việc cơ thể thiếu hụt magie là co thắt cơ. Cụ thể là đây chính là một chất giãn cơ, magiê hoạt động cùng với canxi để điều chỉnh sự chuyển động của cơ. Vì thế nếu thiếu hàm lượng cần thiết thì cơ đi vào co thắt khiến bạn dễ mắc các hiện tượng như: chuột rút chân, đau cơ, thắt lưng và đau nhức chung như bệnh chuyên khoa.

Trang Minh

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới