Đa số sinh viên ngành Dược, Điều dưỡng có việc làm ổn định khi ra trường

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trước kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều thí sinh băn khoăn trong việc chọn trường học, ngành học phù hợp và có việc làm ngay khi ra trường. Trong trường hợp chưa xác định được đam mê của mình, thì ngành Dược, Điều dưỡng chính là gợi ý phù hợp nhất đảm bảo các mong muốn của thí sinh và phụ huynh.

Dược sĩ và Điều dưỡng trở thành ngành hot trong xã hội
Dược sĩ và Điều dưỡng trở thành ngành hot trong xã hội

Ngành Dược và Điều dưỡng là ngành trọng điểm

Trong bối cảnh Bộ Y tế đang chuẩn hóa đội ngũ để không còn nhân viên trình độ Trung cấp từ năm 2021, nhân lực ngành Dược chất lượng cao càng được rộng mở trong cánh cửa việc làm. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các trường Cao đẳng, Đại học Dược uy tín khẳng định vị thế của mình trong công tác đào tạo và công việc ổn định cho sinh viên ngành Dược học, Điều dưỡng.

Theo nhận định của các chuyên gia giáo dục, ngành Dược và Điều dưỡng trở thành một trong những ngành được săn đón hiện nay bởi các lý do:

  • Theo số liệu thống kê của Bộ y tế, nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Y Dược hiện nay chỉ  đáp ứng 2/3 nhu cầu thực tế. Vì vậy những sinh viên ngành y dược nói chung có thể tự tin về tiềm năng ngành học của mình trong tương lai.
  • Nhóm ngành y tế, trong đó có y dược và Điều dưỡng trở thành 1 trong 8 nhóm ngành có thể tự do xin việc và di chuyển trong cộng đồng chung Asean, mở ra cơ hội nghề nghiệp và mức lương rất cao cho dược sĩ và điều dưỡng viên có ngoại ngữ.
  • Môi trường làm việc của ngành Dược và Điều dưỡng phong phú, bao gồm cả các bệnh viện, trung tâm y tế, nhà thuốc, doanh nghiệp sản xuất thuốc, trung tâm chăm sóc sức khỏe, các phòng khám, bệnh viện tư nhân…
  • Cùng với sự phát triển của đời sống xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe sắc đẹp của con người càng lớn hơn, nhờ vậy vai trò của dược sĩ và điều dưỡng viên càng được nâng cao.
Thí sinh cần chọn đúng trường đăng ký theo ngành học của mình
Thí sinh cần chọn đúng trường đăng ký theo ngành học của mình

Xác định chất lượng Trường Y Dược bằng tỉ lệ có việc làm

Hiện nay, thí sinh đăng ký dự thi các trường học, ngành học đã ý thức hơn trong việc xác định khả năng và nhu cầu của bản thân. Các yếu tố quan trọng trong việc đăng ký trường học bao gồm: Điểm xét tuyển của trường, uy tín của trường, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo…

Với những thí sinh có học lực giỏi có thể lựa chọn những trường Đại học Y Dược top đầu với số điểm tuyển sinh cao (từ 25 – 29 điểm) như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y Dược Thái Bình….

Trường hợp thí sinh có học lực kém hơn, thì học Cao đẳng là lựa chọn thông minh. Các trường Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Dược, Điều dưỡng uy tín bao gồm: Cao đẳng Y Dược Pasteur, Cao đẳng Y Dược số 1 Bộ Quốc Phòng, Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Công nghệ và Thương Mại Hà Nội…

tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-pasteur-ha-noi
Cao đẳng là lựa chọn phù hợp cho thí sinh không đủ khả năng vào Đại học

Trong xu hướng hiện nay, học Cao đẳng y Dược, Điều dưỡng trở thành giải pháp được nhiều thí sinh chọn lựa nhờ các ưu điểm: thời gian đào tạo ngắn, mức chi phí học tập tiết kiệm, có thể liên thông Đại học Dược sau khi học xong mà không cần thi tuyển với điểm số cao. Ngoài ra tại một số trường Cao đẳng Y Dược chú trọng đầu tư cơ sở thực hành cho sinh viên được thực hành nâng cao tay nghề ngay trong chương trình học như mô hình trường học – bệnh viện của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nhờ đó chất lượng nhân lực cao đẳng khi làm việc thực tế không hề thua kém các trường đại học khác.

Việc lựa chọn ngành học, trường học đóng vai trò quyết định với cuộc sống sau này, do đó thí sinh có thể cân nhắc các ngành nghề với sở thích và khả năng của mình để có sự lựa chọn đúng đắn cho quãng đời sinh viên và tương lai của mình.

Hoàng – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới