Dân trong nghề Y làm gì để tránh KHẨU NGHIỆP?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 4,67 trong tổng số 5)
Loading...

Người ta tin rằng qua cách nói chuyện người ta sẽ biết được số phận tương lai của người đối diện có tốt hay không? Vì hoạ phúc tự miệng mà ra còn Bệnh từ miệng chui vào?

Mệnh tốt xấu phụ thuộc vào cách nói chuyện

Chẳng cần phải biết về tử vi, biết về tướng số, cầm tay xem đường chỉ tay thì bạn cũng vẫn có thể biết được số mệnh của đối phương bằng cách xem họ nói chuyện.

Trò chuyện không chỉ là cách giao tiếp để trao đổi, tiếp nhận thông tin, cảm xúc. Mà còn là biểu lộ đặc biệt, rõ ràng bản chất nhất về con người bên trong của bạn.

Bác sỹ G, hiện công tác tại Bệnh viện YHCT Trường Giang Hà Nội tin rằng mệnh tốt xấu đã có thể nhìn ra. Trò chuyện tiếp xúc với bệnh nhân, anh không chỉ nhìn ra tình trạng sức khỏe mà còn biết được vận số của người đó.

Dân trong nghề Y làm gì để tránh KHẨU NGHIỆP?

Dân trong nghề Y làm gì để tránh KHẨU NGHIỆP?

Theo đó, bác sỹ G còn cho biết thêm: càng nói lời hay ý đẹp thì cuộc đời càng may mắn và thuận lợi hơn. Ngược lại, dùng lời cay nghiệt thô tục thì số mệnh sẽ an bài cho những bất an, lo toan.

Nhìn chị bác sỹ tôi gặp hôm qua thì tôi cũng có thể kiểm chứng được điều này. Chị là bác sỹ chuyên khoa sản, người trực tiếp đỡ đẻ cho em gái tôi. Hôm em tôi nhập viện sinh cháu, vì đau quá nên em tôi có đôi lời không phải với bác sỹ và y tá. Thế nhưng, thay vì phản ứng tự nhiên, quát nạt và gắt gỏng, chị nhẹ nhàng động viên em tôi. Thế rồi cuộc lâm bồn thành công, em được mẹ tròn con vuông. Và chị cũng được các y tá, điều dưỡng trong viện khen ngợi là bác sỹ có tâm nhất khoa Sản.

Khẩu nghiệp là họa từ miệng mà ra

Ngược lại, nếu không nói chuyện bằng lời lẽ tử tế thì chắc hẳn mỗi người sẽ tự gánh cho mình khẩu nghiệp. Tức là họa từ miệng mà ra, nghiệp được tạo ra từ những lời nói không tốt không phải là chuyện tầm thường.

Thế nên, đôi khi có một số người làm trong ngành y tế vì bức xúc, vì vất vả hay công việc căng thẳng mà có thể có những lời lẽ không phải với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thì hãy tin rằng phúc báo của họ sẽ không được trọn vẹn. Mỗi ngày nếu nói ra những lời nói cay nghiệt, làm tổn thương người khác thì bạn sẽ mất đi phúc đức cho mình và gia đình một cách dần dần.

Người bác sỹ phải tránh Khẩu nghiệp

Chẳng cần nói nhiều đâu, chỉ cần thi thoảng nói những lời nói sắc đá, lạnh lùng thì chính bạn đã phải mang khẩu nghiệp cả đời rồi.

Vậy nên, chẳng ai thích về nhà với một cô vợ suốt ngày trì chiết, trách móc chồng, quát mắng con cả. Nhất là với những người công việc bận rộn, không có thời gian nghỉ ngơi như nghề bác sỹ thì lại càng không.

Và người ta nghe thấy cổ nhân có câu: ‘Lời nói do tâm sinh’. Người có tâm tính ra sao thì cách nói chuyện bộc lộ ra thế. Người tốt bụng hiền lương thì nói điều hay lẽ phải, người ích kỷ hẹp hòi nói điều khó nghe còn kẻ tiểu nhân thì lúc nào cũng dùng lời dối lừa.

Vậy nên, dù đời người có lắm lúc khó sống, cơ cực hay không thể kìm chế nóng giận thì hãy gắng “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói” để tránh khẩu nghiệp trong đời. Chẳng cần đi chùa này đền kia, chỉ cần giữ tâm sáng, lòng an, tâm tịnh và nói lời tốt thì đời sẽ được nhiều phúc báo mà thôi.

Trang Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới