Điểm danh bốn dấu hiệu nhận biết bệnh cao huyết áp

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhận biết sớm những dấu hiệu của bệnh cao huyết áp sẽ giúp bạn nhận biết sớm và có biện pháp chủ động phòng bệnh cho hiệu quả.

Điểm danh bốn dấu hiệu nhận biết bệnh cao huyết áp

Điểm danh bốn dấu hiệu nhận biết bệnh cao huyết áp

Điểm danh bốn dấu hiệu nhận biết bệnh cao huyết áp

Đây là những dấu hiệu phổ biến của bệnh huyết áp cao mà các Bác sĩ chuyên khoa hiện đang công tác tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được mà bạn có thể nhìn thấy.

  • Nhức đầu

Theo những tin tức y tế mới nhất, nhức đầu là triệu chứng rất phổ biến và có thể xuất hiện do bị cảm lạnh, căng thẳng hoặc thậm chí mất nước, có những cơn đau đầu nghiêm trọng lặp lại nhiều lần có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm về bệnh tăng huyết áp. Nhức đầu có thể được điều trị bằng cách uống nhiều nước và cố gắng thư giãn.

Bất kỳ biến động nào về huyết áp, dù cao hay thấp có thể gây đau đầu. Sự tăng huyết áp càng trầm trọng, cơn đau đầu càng trở nên nghiêm trọng hơn. Tăng huyết áp cực đoan thực sự có thể gây đột quỵ cho bệnh nhân nếu không được điều trị sớm.

  • Buồn nôn

Bất kỳ thay đổi đột ngột nào trong huyết áp đều có thể làm cho bệnh nhân cảm thấy buồn nôn. Sự thay đổi huyết áp vô tình ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, nó có thể khiến một số người cảm thấy như họ bị đau dạ dày. Biến động huyết áp có thể gây rối loạn về đường tiêu hóa, dẫn đến cảm giác buồn nôn hoặc có thể khiến bạn nôn nếu căn bệnh trở nên nghiêm trọng.

Tăng huyết áp gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh

Tăng huyết áp gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh

  • Đổ mồ hôi

Theo các Bác sĩ chuyên khoa, căng thẳng có thể làm tăng huyết áp. Sự căng thẳng có thể dẫn đến các cơn hoảng sợ hoặc lo âu. Đây là loại huyết áp cao có thể gây đổ mồ hôi quá nhiều hoặc cảm giác căng thẳng quá mức. Huyết áp cao có thể gây ra các cơn hoảng loạn và ngược lại. Trong tình huống này, huyết áp cao khiến bạn đỏ bừng mặt, tăng nhiệt độ cơ thể, đổ mồ hôi và căng thẳng. Những tác động này là do các hóa chất thay đổi trong cơ thể, chẳng hạn như adrenaline.

  • Khó thở

Khó thở cũng có thể là dấu hiệu sớm của chứng cao huyết áp, gây ra bởi sự gián đoạn trong hệ thống tim mạch. Trong khi tim chịu trách nhiệm bơm máu xung quanh cơ thể, nó cũng có trách nhiệm lọc máu qua phổi. Máu không lọc ra từ tĩnh mạch đi vào phổi, nơi carbon dioxide từ máu được lọc ra khỏi cơ thể và thay thế bằng oxy. Vì vậy, khi huyết áp tăng lên, tuần hoàn bị xáo trộn, có thể gây khó thở.

Thanh Mai – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới