Điểm sàn kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ công bố trước ngày 14/7

Theo quy chế tuyển sinh THPT Quốc gia chính thức, Bộ GD&ĐT vẫn sẽ lấy mức điểm sàn kỳ thi THPT Quốc gia 2017 để làm ngưỡng xét tuyển đầy vài. Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào vẫn được quy định và công bố trước ngày 14/7.

Điểm sàn kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ công bố trước ngày 14/7

Điểm sàn kỳ thi THPT Quốc gia 2017 công bố trước ngày 14/7

Sau khi đã công bố điểm sàn kỳ thi THPT Quốc gia 2017, các trường sẽ điều chỉnh và công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển, thí sinh căn cứ và mức điểm này để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường Đại học. Thời gian thực hiện điều chỉnh trực tuyến bắt đầu từ 15/7 đến 21/7; còn nếu bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sẽ là từ 15/7 đến 23/7.

Khi đăng ký các thí sinh cần phải ghi đúng mã trường, mã ngành/ nhóm ngành, các mã tổ hợp xét tuyển theo đúng với quy định mà trường đã ban hành. Những nguyện vọng ghi không đúng sẽ không được chấp nhận và sẽ bị loại. Về phía các trường, trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng không cập nhật hay công bố thông tin đăng ký xét tuyển. Trường công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17h ngày 1/8. Thí sinh xác nhận nhập học trước 17h ngày 7/8 (tính theo dấu bưu điện). Công tác xét tuyển bổ sung được tiến hành từ ngày 13/8.

Mỗi thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng 1 lần

Chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển 1 lần

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

• Điều chỉnh nguyện vọng bằng cách trực tuyến: Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện. Cách làm này chỉ được chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự tuyển. Việc này sẽ được thực hiện sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2017.
  • Điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu: Các thí sinh điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số nguyện vọng đã từng đăng ký ban đầu. Phiếu đăng ký dự tuyển phải bổ sung lệ phí cho những nguyện vọng tăng thêm.

Những cơ sở nhận phiếu điều chỉnh nguyện vọng cần phải chịu trách nhiệm về thông tin đã cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ, trường hợp nhập sai với phiếu điều chỉnh của các thí sinh sẽ phải điều chỉnh lại khi các thí sinh đề nghị và phải lưu bản đề nghị điều chỉnh sai sót của các thí sinh sau khi đã công bố điểm sàn kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Tại các trường THPT cần phải mở phòng máy tính có kết nối mạng internet để các thí sinh có thể thuận lợi thay đổi nguyện vọng mà bản thân đã đăng ký nếu có nhu cầu thay đổi trực tuyến.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn