Điều kiện được miễn tất cả các bài thi THPT Quốc gia 2017

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT 2017 quy định về điều kiện được miễn tất cả các bài thi THPT Quốc gia 2017 như sau:

Đối tượng nào được miễn tất cả các bài thi THPT Quốc gia 2017?
Đối tượng nào được miễn tất cả các bài thi THPT Quốc gia 2017?

Các đối tượng được miễn các bài thi THPT Quốc gia

Điều 33, Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định hai đối tượng được miễn tất cả bài thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay bao gồm:

1.Thí sinh thuộc đội thi dự thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực các môn văn hóa đáp ứng các điều kiện được miễn tất cả bài thi trong kỳ thi THPT quốc gia như sau:

  • Được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12.
  • Xếp loại cả năm lớp 12 đạt học lực khá trở lên, hạnh kiểm tốt.
  • Có tên trong danh sách miễn thi của Bộ GDĐT.

2.Thí sinh thuộc đội tuyển dự thi Olympic quốc tế hoặc khu vực về Khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ đáp ứng các điều kiện sau:

  • Được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12;
  • Xếp loại cả năm lớp 12 đạt học trung bình trở lên, hạnh kiểm tốt.
  • Có tên trong danh sách đề nghị miễn thi, được xác nhận tham dự tập huấn và dự thi đúng quy định của cơ quan tuyển chọn gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày thi THPT Quốc gia.
Thí sinh cần nắm rõ Quy chế thi để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của mình
Thí sinh cần nắm rõ Quy chế thi để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của mình

Các đối tượng được đặc cách tốt nghiệp THPT

Quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017 của Bộ Giáo dục và đào tạo quy định về đối tượng và điều kiện đặc cách tốt nghiệp THPT như sau:

1. Thí sinh bị tai nạn, ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt quan trọng trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay bài thi đầu tiên không thể dự thi cần các yêu cầu về điều kiện và hồ sơ đặc cách tốt nghiệp như sau:

  • Điều kiện: Xếp loại học lực và hạnh kiểm năm lớp 12 loại khá trở lên.
  • Hồ sơ: Giấy nhập viện, ra viện do bệnh viện huyện trở lên cấp (trường hợp bị ốm, bị tai nạn) hoặc có giấy xác nhận của UBND xã nơi cư trú (Trường hợp có việc đột xuất) kèm Biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT của trường đăng ký dự thi.

2. Thí sinh bị tai nạn hoặc ốm, có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã dự thi ít nhất một môn và không thể tiếp tục dự thi số bài còn lại:

  • Điều kiện: Điểm những bài đã thi trong kỳ thi THPT Quốc gia từ 5,0 trở lên. Xếp loại học lực lớp 12 trung bình trở lên, hạnh kiểm khá trở lên.
  • Hồ sơ: Hồ sơ xin đặc cách tốt nghiệp THPT trường hợp này bao gồm: Đơn đề nghị xét đặc cách của thí sinh. Hồ sơ nhập viện, ra viện từ bệnh viện huyện trở lên (trường hợp bị tai nạn hoặc bị ốm) hoặc xác nhận của UBND xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt).
Các đối tượng được đặc cách tốt nghiệp THPT
Các đối tượng được đặc cách tốt nghiệp THPT

Thí sinh cần nộp hồ sơ đặc cách chậm nhất 07 ngày sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia cho Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi. Thủ trưởng nơi thí sinh đăng ký dự thi có trách nhiệm nhận hồ sơ và chuyển giao hồ sơ cho Sở Giáo dục và Đào tạo.

Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp THPT xem xét và quyết định đặc cách cho thí sinh đủ điều kiện đặc cách dựa vào hồ sơ và quy định đã nêu. Để nắm được các thông tin giáo dục tuyển sinh cập nhật nhất, thí sinh và phụ huynh có thể theo dõi tại Cổng thông tin tuyển sinh Bộ GD&ĐT hoặc website Ytevietnam.edu.vn.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới