Hình thức xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM yêu cầu những gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Điều dưỡng được đánh giá có triển vọng lớn trong tương lai tạo cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên nhanh chóng, không lo tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường.

Không thể thiếu ngành Điều dưỡng trong hệ thống y tế

Ngành Điều dưỡng đóng vai trò quan trọng góp phần hoàn thiện cơ cấu, tổ chức bộ máy Y tế. Các chuyên gia Y tế hàng đầu nhận định ngành Điều dưỡng là mũi nhọn trong quá trình thực hiện chăm sóc sức khỏe cho người dân đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất cho cộng đồng xã hội.

Hình thức xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM yêu cầu những gì?

Hiện nay trình độ dân trí cao cũng như sự phát triển nhanh của kinh tế xã hội nên yêu cầu trình độ của các nhân viên  y tế có sự tương xứng và đáp ứng nhanh chóng những yêu cầu của người dân. Thực tế toàn bộ hệ thống điều dưỡng viên trên cả nước trình độ điều dưỡng trung cấp chiếm rất cao đến 75% trong khi đó điều dưỡng có trình độ Cao đẳng, Đại học lại chiếm rất thấp.

Mới đây đã có hội thảo về đào tạo Tiến sĩ điều dưỡng ở nước ta và từng bước triển khai mục tiêu này với mục đích nâng cao trình độ, hiểu biết chuyên môn cho điều dưỡng viên. Bên cạnh đó nhu cầu học điều dưỡng viên trình độ cao cũng rất lớn tuy nhiên cần có lộ trình thực hiện rõ ràng.

Ngoài ra tình trạng khan hiếm nhân lực ngành điều dưỡng khiến cho các hệ thống bệnh viện khó xoay sở trong quá trình thăm khám bệnh cho mọi người. Bởi vậy ngoài việc theo học Điều dưỡng các hệ Cao đẳng, Đại học chính quy các đối tượng mong muốn chuyển đổi ngành nghề có thể chọn học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM hoặc Hà Nội, các tỉnh thành phố trên cả nước.

Hình thức xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM cần những gì?

Được biết hình thức xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP. HCM khá dễ dàng khi các đơn vị đào tạo Y dược mở rộng thêm đối tượng đào tạo điều dưỡng viên.

Không chỉ các bạn sinh viên học nhóm ngành sức khỏe mà các đối tượng học ngoài ngành như Kế toán, Sư phạm, Cơ khí, Ngân hàng… vẫn có thể đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM.

Thực hiện theo chỉ đạo của bộ LĐTB&XH ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP.HCM thông báo hình thức xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM cần đáp ứng các điều kiện như sau:

  • Sinh viên phải có bằng tốt nghiệp ở trình độ Cao đẳng trở lên ở bất kỳ ngành nghề nào.
  • Sinh viên không đang trong thời gian thi hành án, không có tiền án, tiền sự.
  • Có đam mê với nghề, đạo đức tốt.
  • Đảm bảo sức khỏe đầy đủ trong quá trình học tập.

Điều kiện xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM khá đơn giản được áp dụng rộng rãi với các đối tượng có mong muốn học chuyển đổi nghề. Các bạn sinh viên hoàn toàn học ngành Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM hoặc các đơn vị đào tạo Y dược trên cả nước.

Địa chỉ học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại TP. HCM ở đâu?

Một điều dưỡng viên giỏi có đầy đủ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cần chọn môi trường đào tạo uy tín nhất để theo học. Cao đẳng Y Dược TP.HCM là đơn vị đào tạo Y Dược chuyên sâu được đông đảo các bạn thí sinh, sinh viên lựa chọn để rèn luyện bản thân.

Với mong muốn đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Điều dưỡng trường tuyển dụng đội ngũ giảng viên trình độ cao, chuyên môn sâu về ngành, có tâm huyết với nghề sẽ đào tạo sinh viên toàn diện. Đồng thời Cao đẳng Y Dược TP.HCM thực hiện đổi mới phương pháp đào tạo  nội dung cho sinh viên, tăng cường thời lượng thực hành để trau dồi kĩ năng, kiến thức. Sinh viên học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM sẽ được cấp bằng tốt nghiệp có giá trị tương đương với hệ văn bằng 1. Sau khi ra trường sinh viên có thể lựa chọn đi làm hoặc tiếp tục học liên thông lên đại học để nâng cao kiến thức chuyên môn, kĩ năng tay nghề tốt nhất.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới