Học văn bằng 2 ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng có dễ xin việc không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Vật lý trị liệu và PHCN tuy ra đời muộn hơn so với những phương pháp y học khác nhưng đã nhanh chóng khẳng định được vai trò trong công tác khám chữa bệnh và được đông đảo bệnh nhân ưa chuộng.

Học văn bằng 2 ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng có dễ xin việc không?

Học văn bằng 2 ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng có dễ xin việc không? 

Để người bệnh phục hồi hoàn toàn thì sau quá trình điều trị cần áp dụng những phương pháp trị liệu để phục hồi hoàn toàn chức năng của cơ thể. Những phương pháp trị liệu ấy gọi chung là Vật lý trị liệu phục hồi chức năng.

Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là gì?

Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là một ngành chuyên khoa về kỹ thuật Y học thuộc khoa học sức khỏe. Điều đặc biệt khi ứng dụng Vật lý trị liệu trong việc phục hồi sức khỏe là không sử dụng thuốc để tác động trực tiếp lên người điều trị.

Phương pháp điều trị bằng vật lý trị liệu không sử dụng thuốc tác động trực tiếp lên cơ thể mà sử dụng lực và năng lượng như: nhiệt trị liệu, điện trị liệu, thủy trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu,… để giúp người bệnh phục hồi các chức năng vốn có của cơ thể, góp phần hỗ trợ điều trị một cách toàn diện, ngăn ngừa tình trạng bệnh tật, di chứng mà phương pháp điều trị bằng Tây y không làm được.

Học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng có dễ xin việc không?

Theo Tin tức Y tế Việt Nam, có thể nói ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng còn tương đối mới mẻ so với các các ngành khác trong hệ thống y tế nước ta. Ngày nay khi cuộc sống của người dân đã dần ổn định, người dân có của ăn, của để nên nhu cầu và mong muốn chăm sóc sức khoẻ ngày càng được nâng cao hơn. Ngành y tế đòi hỏi không chỉ dừng lại việc phòng và điều trị thông thường, mà cần có những kỹ thuật Vật lý trị liệu giúp người bệnh mau chóng phục hồi bệnh.

Chính vì là ngành mới nên hiện nay số sinh viên theo học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng còn tương đối ít, đội ngũ Kỹ thuật viên làm trong ngành nay còn khá hạn chế. Trong khi đó, các bệnh viện lớn, thậm chí là Trung ương đã bắt đầu mở những khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng cho người bệnh. Vì thế, các địa chỉ này sẽ cần một số lượng lớn người được đào tạo về Kỹ thuật Vật lý trị liệu.

Bên cạnh đó, hiện nay Vật lý trị liệu đang được Nhà nước quan tâm đầu tư mạnh mẽ bằng cách xây dựng những bệnh viện chuyên về phục hồi chức năng, mở rộng khoa, phòng Vật ký trị liệu – phục hồi chức năng tại các bệnh viện lớn, bệnh viện tư, viện thẩm mỹ, cơ sở  phục hồi chức năng tư nhân…Nhờ  đó, kỹ thuật viên vật lý trị liệu dễ dàng xin việc sau khi ra trường.

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường đào tạo kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng hiện nay. Sinh viên khi theo học tại trường được đào tạo bài bản từ kiến thức chuyên môn cho đến kỹ năng thực hành. Sinh viên sẽ được thực hành nhiều để nâng cao tay nghề tại các phòng thực hành có đầy đủ thiết bị hiện đại kết hợp thực tập thực tế tại các bệnh viện lớn. Với việc thực hành nhiều ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, khi ra trường sinh viên có thể làm được việc ngay mà không phải đào tạo lại.

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên, hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng dành cho những người đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học vui lòng nộp hồ sơ bao gồm:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học.
  • 02 bản photo công chứng bảng điểm Cao đẳng/Đại học.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh và 01 bản photo công chứng CMND.

Nhà trường tuyển sinh liên tục trong năm, nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày từ Thứ 2 đến Chủ nhật. Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ:

Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới