Hơn 6000 nhân viên bị xử lý do vi phạm đạo đức nghề y

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo bộ trưởng Bộ y tế, thì trong năm 2016 vừa qua, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu đã được ngành y tế đẩy mạnh đó là làm tốt công tác đổi mới, thực hiện các giải pháp nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Đặc biệt là trong năm qua, cũng có 6000 nhân viên bị xử lý do vi phạm đạo đức nghề y.

Có nhiều nhân viên bị xử lý do vi phạm đạo đức nghề y

Có nhiều nhân viên bị xử lý do vi phạm đạo đức nghề y

Xử lý nghiêm 6000 nhân viên vi phạm

Theo tin tức báo mới đưa tin, thì tại hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2017, Bộ trưởng Bộ y tế đã tổng kết công tác y tế của năm 2016 và lên kế hoạch triển khai cho năm mới.

Theo đó, thì trong năm 2016 ngành y tế đã tập trung vào việc đổi mới toàn diện phong cách, cũng như thái độ phục vụ của nhân viên y tế đối với người bệnh. Năm vừa qua ngành đã có một số thành tựu, đáng kể nhất là xây dựng và hình thành tư duy cung cấp dịch vụ cho người dân, bước đầu được người dân đánh giá cao.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, để làm được việc đó, trong năm qua các đơn vị trực thuộc đã quyết liệt triển khai việc thay đổi thái độ phục vụ người bệnh. Đồng thời là xử lý nghiêm các cán bộ vi phạm. Cụ thể, là trong năm 2016, đã có 6000 nhân viên bị xử lý do vi phạm đạo đức nghề y do vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Nhân viên bị xử lý do vi phạm đạo đức nghề y

Nhân viên bị xử lý do vi phạm đạo đức nghề y

Nhận điện phản ánh qua đường dây nóng

Việc xử lý các nhân viên, bác sĩ bị xử lý do vi phạm đạo đức nghề y, vừa thông qua phản ánh trực tiếp, vừa thông qua việc phản ánh qua đường dây nóng. Đặc biệt, thông qua việc phản ánh bằng đường đây nóng, ngành y tế đã nắm bắt và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cụ thể là khiển trách 213 trường hợp vi phạm, cắt thi đua 78 trường hợp và cho nghỉ việc tới 13 trường hợp do vi phạm đạo đức nghề nghiệp, pháp luật trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Hiện nay thông qua các cuộc gọi phản ánh của người dân tới đường dây nóng, thì Bộ Y tế cũng đã chỉ đạo các bệnh viện tuyến Trung ương và Sở Y tế các tỉnh, thành phố phải xử lý nghiêm và kịp thời các vụ việc, tránh để người dân phải bức xúc.

Bên cạnh việc xử lý vi phạm qua đường dây nóng, thì số điện thoại đường dây nóng cũng đã tiếp nhận được nhiều ý kiến khen ngợi ngành y tế của người dân. Cụ thể là 63 ý kiến khen và biểu dương các tập thể, cá nhân vì những thành tích xuất sắc, đã hết lòng tận tình phục vụ người bệnh.

Nhân viên bị xử lý do vi phạm đạo đức nghề y năm 2016

Nhân viên bị xử lý do vi phạm đạo đức nghề y năm 2016

Như vậy, kết quả đánh giá cho thấy, năm nay ngành y tế đã có những chuyển biến tích cực trong công tác khám và chữa bệnh cho nhân dân. Về việc nhận thức cũng như cam kết thực hiện của lãnh đạo các cơ sở khám chữa bệnh nhận thức, thái độ ứng xử và kỹ năng giao tiếp của đa số nhân viên y tế. Mong rằng trong năm 2017, sẽ không còn nhân viên bị xử lý do vi phạm đạo đức nghề y nữa.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới