Mách bạn 5 bài thuốc Nam đặc trị bệnh hắc lào không gây biến chứng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh hắc lào có thể điều trị hiệu quả bằng những phương thuốc Tây y hiện đại, tuy nhiên thuốc thường gây tác dụng phụ có khi để lại biến chứng nặng nề. Vậy có bài thuốc Nam nào chữa bệnh hắc lào triệt để, lại an toàn cho sức khỏe người bệnh hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Bồ kết thuốc Nam đặc trị bệnh hắc lào.

Bồ kết thuốc Nam đặc trị bệnh hắc lào.

Những bài thuốc Nam đặc trị bệnh hắc lào

  • Hoa bạch xà

Khi sử dụng loại thảo dược bạch xà trị bệnh hắc lào, người bệnh nên sử dụng cây bạch xà đã bỏ lõi. Rễ cây ngâm trong 20 ml cồn 90 độ. Sau đó ngâm 7 ngày rồi lấy bôi 1-2 lần lên chỗ da bị hắc lào.

  • Bồ kết

Bồ kết được đánh giá là một trong những bài thuốc Nam đặc trị bệnh hắc lào. Trong bài thuốc này, nguyên liệu gồm có bồ kết 12 g kết hợp cùng với phèn chua 20 g, thêm nước đun sôi để nguội rồi tắm. Hoặc người bệnh cũng có thể lau khô người, bôi thuốc vào chỗ vùng da bị tổn thương.

  • Vỏ cây đại tươi

Trong Y học cổ truyền thì vỏ cây đại tươi là một vị thuốc quý và được dùng để chữa trị nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh hắc lào. Để trị bệnh hắc lào triệt để, người bệnh có thể sử dụng vỏ cây đại tươi 50 g, củ chút chít 50 g kết hợp cùng cồn 70 độ 100 ml. Hai vị thuốc trên đem rửa sạch, giã nát, rồi ngâm vào cồn 7 ngày, dùng bôi vào chỗ hắc lào ngày 1-2 lần trong ngày. Và nên bôi liên tục trong nhiều ngày, để thuốc phát huy tác dụng trị bệnh hiệu quả.

  • Hạt muồng châu tươi

 Người bệnh chuẩn bị 20 g hạt muồn châu tươi, hạt bồ kết tươi 12 g. Tất cả cùng cho giã nát, ngâm vào 100 ml cồn 70 độ trong vòng 7 ngày. Sau đó dùng dung dịch này bôi chỗ hắc lào ngày 1-2 lần.

  • Cây kiến cò

Đối với cây kiến cò, người bệnh có thể tận dụng các bộ phận của cây này này để sử dụng điều trị bệnh hắc lào. Với rễ, cành, lá cây kiến cò 50 g người bệnh đem giã nát, ngâm vào 100 ml cồn 70 độ trong vòng 7 ngày. Dùng hỗn hợp trên bôi 1-2 lần lên vùng da bị hắc lào.

Cây kiến cò thuốc Nam đặc trị bệnh hắc lào.

Cây kiến cò thuốc Nam đặc trị bệnh hắc lào.

Những điều cần chú ý với bệnh hắc lào

Các thầy thuốc cho biết, hắc lào là bệnh thường hay tái phát, chính vì vậy ngoài việc sử dụng những bài thuốc Nam đặc trị bệnh hắc lào ra, người bệnh cần thực hiện nhiều biện pháp khác để phòng chống bệnh tái phát.

Để phòng bệnh tái phát hiệu quả, thì người bệnh cần phải diệt nấm ở những vật dụng cá nhân như áo quần, chiếu gối… bằng cách luộc trong nước sôi 100oC trong vòng 15 phút, rắc bột chống nấm.

Những người lành chưa mắc bệnh, không nên mặc chung quần áo với người khác, tránh làm việc ở những nơi ẩm ướt, ra mồ hôi nhiều. Và quan hệ tình dục an toàn.

Và khi sử dụng những bài thuốc Nam trị bệnh hắc lào trên mà không thấy bệnh thuyên giảm, thì cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám, tư và có phương pháp chữa bệnh hiệu quả nhất.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới