Nghề Y nhiều hấp dẫn nhưng cũng lắm thách thức

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Không chỉ tại nước ta mà cả trên thế giới nghề Y luôn được xã hội ca tụng và dành cho những danh xưng tên gọi mỹ miều, vì đơn giản không nghề nào cao quý và lắm vất vả gian nam như nghề Y.

Bác sĩ họ là ai?

Nghề bác sĩ là ai?

Đó là những, bác sĩ, thầy thuốc tư vấn, y tá, hộ lý bệnh viện có chức năng nghề nghiệp chuyên biệt là chăm sóc và hỗ trợ người bệnh đóng góp vào việc phục hồi, nâng cao sức khỏe của toàn xã hội. Họ phải chăm sóc các bệnh nhân cả về thể chất lẫn tinh thần theo hướng dẫn và yêu cầu cụ thể của người bệnh cũng như lương tâm của người làm nghề.

Họ phải sống và làm sao cho xứng với cái danh là một một nghề cao quý nhất trong những nghề của xã hội, cũng vì cái danh ấy mà mang đến cho họ không ít áp lực, áp lực từ người bệnh, dư luận, cấp trên. Vì thế hơn bất cứ nghề nào trong xã hội những người làm trong nghề Y luôn cần có ở họ một trái tim nhân hậu, một tấm lòng vị tha, một tinh thần thép khi đã chót yêu cái nghề trăm bề gian khổ.

Nghề Y luôn là một nghề cao quý

Nghề Y không vì quyền lợi mà bán rẻ đạo đức

Bác sĩ, nghề được kính trọng ở mọi xã hội và mọi thời đại, là người mang lại niềm tin, niềm vui sống, xoa dịu đi nỗi đau thể xác lẫn tinh thần cho người bệnh, có thể cướp lại mạng sống của rất nhiều người từ tay thần chết. Chính vì  mải mê nghĩ về những ý nghĩa cao đẹp đó mà nhiều người đã cảm thấy mệt mỏi vì chính cái nghề mà sống chết để theo đuổi

Một thực tế có thề thấy nghề Y không đơn giản chỉ là đầu vào khối B với Toán, Hóa, Sinh và 7 năm học tập vất vả miệt mài tại các trường Đại học,Cao đẳng Y Dược. Nhiều người nhìn vào thường nghĩ làm nghề Y là việc nhẹ nhàng, lương cao nhưng không phải vậy. Mỗi khi bắt tay vào làm việc anh em phải làm việc liên tục, căng thẳng bất kể ngày thường hay lễ, để duy trì tính mạng cho con người. Công việc của bác sĩ không chỉ là áp ống nghe vào ngực bệnh nhân hay cầm dao mổ, nó gian khó hơn gấp ngàn lần và áp lực lớn. Người đời thường mỉa mai: “Gái Y dược như củ sắn lùi”, ý nói ngành Y bào món nhan sắc sức khỏe làm đẹp của người phụ nữ ghê gớm vì luôn phải lo chăm sóc cho bệnh nhân mà quên mất chính mình.

Nhưng đổi lại là sự hạnh phúc, sung sướng khi trông thấy ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân, một vị bác sĩ khi đã thành công còn to lớn hơn gấp nhiều lần so với hạnh phúc cá nhân, đó là điều chỉ những người làm nghề Y mới cảm nhận được. Niềm hạnh phúc khi đã cứu sống và mang lại niềm tin cho người khác thật vĩ đại biết chừng nào! Những người làm nghề Y luôn dùng tất cả sức lực của mình, dùng đôi bàn tay mang đến niềm vui sống cho những bệnh nhân. Mặc dù, nghề bác sĩ mang lại sự giàu sang, không ai phủ nhận điều đó cả, ở nước ta một bác sĩ trình độ chuyên môn trung bình có thể thu nhập trên 12triệu đồng/tháng. Nhưng đa phần những người chọn nghề Y vì nó là nghề của lòng nhân ái, không phải vì sự giàu sang hay cái mác hào nhoáng của nó.

Con đường người làm nghề Y sẽ không bằng phẳng. Nhưng những người làm nghề họ tin vào khả năng của mình, họ có đủ phẩm chất, đạo đức, tay nghề để trở thành một bác sĩ mang lại niềm tin và hạnh phúc cho nhiều người.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới