Nguyên nhân khiến trẻ bị sốt cha mẹ cần đặc biệt lưu ý

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sự diễn biến thất thường của thời tiết rất dễ khiến cho trẻ mắc phải bệnh sốt, nếu không chữa trị kịp thời sẽ vô cùng nguy hiểm. Cha mẹ hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết nguyên nhân khiến trẻ bị sốt là gì.

Trẻ bị sốt do bị nhiễm trùng

Trẻ bị sốt do bị nhiễm trùng

Một số nguyên nhân khiến trẻ bị sốt có thể là:

Trẻ bị sốt do bị nhiễm trùng

Bị nhiễm trùng do căn bệnh nào đó gây ra cũng là nguyên nhân khiến cho trẻ bị nhiễm trùng. Trong trường hợp này, sốt là một cách cơ thể tự phòng vệ tự nhiên bằng cách chiến đấu với sự nhiễm trùng. Cha mẹ hãy chăm sóc con thật kỹ, hạ sốt và đưa nhanh đến bệnh viện để các bác sĩ chuyên khoa kịp thời xử lý khi có biểu hiện xấu xảy ra.

Mặc quá nhiều quần áo khiến trẻ bị sốt

Nhiều bà mẹ cứ nghĩ rằng mặc càng nhiều quần áo cho trẻ thì sẽ giúp giữ ấm cơ thể và trẻ không bị sốt, nhưng đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm và có thể là nguyên nhân khiến trẻ bị sốt.

Mặc quá nhiều quần áo khiến trẻ bị sốt
Mặc quá nhiều quần áo khiến trẻ bị sốt

Sở dĩ là như vậy là vì mặc quần áo cho trẻ nóng quá sẽ khiến cho thân nhiệt của trẻ lên cao, cơ thể trẻ lúc này chưa thể tự điều tiết thân nhiệt nên dễ mắc phải bệnh học nội khoa sốt.

Tiêm chủng là nguyên nhân khiến trẻ bị sốt

Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ phải trải qua rất nhiều đợt tiêm chủng và có rất nhiều trẻ bị sốt sau khi đi tiêm chủng, tiêm phòng về. Có thể khẳng định, tiêm chủng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị sốt nhiều nhất. Chính vì thế, sau mỗi đợt tiêm chủng, các mẹ hãy theo dõi tình trạng sức khỏe của con thật kỹ và hạ sốt cho con kịp thời nhé.

Mọc răng là nguyên nhân khiến trẻ bị sốt

Khi trẻ mọc răng, thân nhiệt sẽ tăng cao và cũng có thể là nguyên nhân khiến trẻ bị sốt. Tuy nhiên, nếu thân nhiệt lên cao trên 37,8 độ C thì cha mẹ cũng cần phải xem lại vì đó không phải là sốt do mọc răng.

Mọc răng là nguyên nhân khiến trẻ bị sốt
Mọc răng là nguyên nhân khiến trẻ bị sốt

Khi mọc răng cũng có thể làm tăng thân nhiệt, nhưng chỉ ở mức nhẹ. Nếu thân nhiệt của bé cao hơn 37,8 độ C thì đó không phải là do mọc răng.

Mắc phải một số căn bệnh khác

Những căn bệnh có thể là nguyên nhân khiến trẻ bị sốt có thể là sốt xuất huyết, viêm phổi, viêm màng não, bệnh sốt rét, viêm não nhiễm khuẩn huyết…Khi bị sốt do các bệnh này gây ra, trẻ thường có triệu chứng như cơ thể mệt mỏi, sốt cao liên tục, da tím tái, nôn ói, mê man…Trong trường hợp này, cha mẹ cần đưa trẻ đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị ngay, tránh để xảy ra hậu quả không mong muốn.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến trẻ bị sốt rất hay gặp phải mà nhiều cha mẹ không biết. Cha mẹ hãy ghi lại những kiến thức y học này để có thể chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho con tốt hơn, an toàn hơn, giúp con phát triển bình thường và tránh xa bệnh tật.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới