Nhiều bác sĩ bị người nhà bệnh nhân bạo hành thảm khốc

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 4,50 trong tổng số 5)
Loading...

Việc đảm bảo an ninh bệnh viện nói chung và sự an toàn cho nhân viên y tế nói  riêng còn chưa được các cơ quan chức năng quan tâm. Nếu không có biện pháp ngăn chặn những vụ hành hung sẽ ảnh hưởng lớn đến công tác chữa bệnh của các bác sĩ.

Nhiều bác sĩ bị người nhà bệnh nhân bạo hành thảm khốc

Những vụ hành hung liên tiếp xảy ra tại bệnh viện

Theo trang tin tức y học cách đây không lâu là vụ việc hai mươi thanh niên với dao, gậy, mã tấu xông vào khoa cấp cứu bệnh viện Đại học Y Hà Nội khống chế bác sĩ và chém liên tiếp nhiều nhát vào người bệnh nhân đang được cấp cứu, rất may bệnh nhân này đang nằm trong bệnh viện nên được các bác sĩ kịp thời cứu chữa nên hiện tại đã qua cơn nguy kịch.

Thêm một vụ việc nữa cũng xảy ra tại Đại học Y Dược Thái Nguyên khi một sinh viên đang thực tập tại khoa cấp cứu của Bệnh viện thì bị người nhà bệnh nhân tát liên tiếp vào má người nhà bệnh nhân, vụ việc trên khiến sinh viên này không khỏi sốc và sợ hãi với những gì mình đã trải qua.

Theo trang tin tức mới một phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu chống độc Bệnh viện huyện Thạch Thất cũng bị bố của bệnh nhân cầm cốc thủy tinh hành hung ngay tại khoa nhi khi anh vừa giải thích về tình trạng của cháu bé và viết giấy cho chuyển viện. Hung thủ ra tay quá mạnh khiến bác sĩ bị ngất ngay tại chỗ và phải khâu 7 mũi. Khi xuất viện bác sĩ vẫn phải nghỉ làm vì vẫn bị đau đầu và suy giảm trí nhớ.

Cần phải có Luật chống bạo hành nhân viên y tế

Bác sĩ bị người nhà bệnh nhân đánh đến ngất 

Đây chỉ là 3 trong số hàng loạt các vụ bạo hành y tế đang diễn ra và có xu hướng gia tăng. Khi sự việc này còn chưa kịp lắng xuống thì sự việc khác lại xảy ra. Những sự việc như thế này không chỉ ảnh hưởng đến công tác khám chữa bệnh mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của các nhân viên công tác trong ngành y tế. Bên cạnh đó những vụ việc trên cũng làm ảnh hưởng lớn đến các bệnh nhân.

Một số bác sĩ cho rằng, cần phải có Luật chống bạo hành nhân viên y tế, xây dựng hệ thống bảo vệ bệnh viện phải thật sự chuyên nghiệp. Là bác sĩ, ai cũng mong muốn có một môi trường làm việc an toàn để làm việc. Có nghĩa là bác sĩ chỉ phải làm tốt chuyên môn thôi, bác sĩ chỉ có khám bệnh, cho thuốc, mổ xẻ và nghiên cứu khoa học thôi, còn những việc khác thì không phải bận tâm. Có như vậy họ mới an tâm làm việc và cống hiến. Sẽ chẳng có tinh thần đầu óc nào nếu mà vừa làm việc vừa bị đe dọa và ức chế cả.

Qua những vụ việc bạo hành bác sĩ như ở trên có lẽ các cơ quan chức năng cần vào cuộc và có những văn bản luật pháp hợp lý để bảo vệ sự an toàn tính mạng cho các bác sĩ.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới