Những đặc điểm đặc trưng chỉ gái ngành Y mới có

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khác hẳn với con gái của các ngành nghề khác, dựa vào đặc trưng trong tính cách, môi trường học tập và làm việc mà con gái ngành Y luôn biết cách “tỏ ra mình đặc biệt”. Nhất là với 9 điều điển hình dưới đây sẽ không bao giờ có trong từ điển của các cô nàng Y khoa thì bạn sẽ phải hoảng hốt đấy!

Những đặc điểm đặc trưng chỉ gái ngành Y mới có

Những đặc điểm đặc trưng chỉ gái ngành Y mới có

Khóc thét vì sợ

Quan niệm gái ngoan hay gái hư trong xã hội chưa bao giờ thôi tranh luận. Và mỗi người lại có lý lẽ riêng để bảo vệ quan điểm của mình. Có người thích gái ngoan nhưng cũng có người lại chuộng cái sự “hư hư” của con gái.

Điều đầu tiên mà tất cả các nữ sinh Y khoa của Cao đẳng Y Dược Pasteur không bao giờ làm trước mặt người khác. Đó là việc khóc vì sợ hãi một điều gì đó, như máu, bẩn hay đại loại thế.

Trong công việc của ngành Y tế thì việc tiếp xúc với tất cả nỗi sợ hãi được thử nghiệm từ những ngày đầu tiên nhập trường. Họ chỉ khóc khi xúc động, khi buồn và khi hạnh phúc chứ không không bao giờ rơi nước mắt vì sợ hãi.

Xem trọng người ấy hơn người thân

Gái ngành Y luôn biết phân biệt đâu là thứ tình cảm quan trọng nhất với mình. Xem trọng tình yêu, tình bạn, tình thân chứ không bao giờ xem trọng bạn trai hơn người thân của mình. Họ rất biết cách điều chỉnh và cân bằng các mối quan hệ. Với họ “bên tình bên hiếu” thì “bên nào cũng nặng” nhưng hầu như bên hiếu vẫn được xem trọng nhiều hơn bởi họ là người có trách nhiệm cao.

Giả vờ “ngây thơ vô số tội”

Khi bạn yêu một cô nàng Điều dưỡng chẳng hạn thì bạn sẽ biết được sự khác biệt. Họ gần như không biết giả vờ ngây thơ, trong sáng, nhất là với những việc tế nhị, nhạy cảm. Họ sống thẳng thắn và thật thà.

Nữ sinh Y Khoa không ngây thơ

Nữ sinh Y Khoa không ngây thơ

Tất cả những gì họ được học đều được áp dụng vào thực tế ngay. Yêu họ, bạn sẽ hạnh phúc vì không phải đối mặt với kiểu giả vờ ngây thơ vô số tội.

Phụ thuộc hoàn toàn vào một người đàn ông

Tình yêu của một anh chàng với nữ bác sỹ, y tá hay điều dưỡng khác hẳn với các cô gái bình thường khác. Họ luôn chủ động và độc lập trong cảm xúc lẫn cuộc sống và tài chính.

Họ có thể kiếm tiền bằng khả năng của họ. Họ không bao giờ sống vì cảm xúc và ý muốn của một người đàn ông.

Nghe lời răm rắp

Sự ngang bướng của người con gái Y khoa phải được xếp ở vị trí đầu tiên. Họ rất “dị” ở chỗ không bao giờ nghe lời răm rắp như gái ngoan. Họ cá tính, bản lĩnh để lựa chọn việc gì nên và không nên.

Gái thông minh không thích nghe lờiGái thông minh không thích nghe lời

Gái thông minh không thích nghe lời

Một khi đã quyết làm gì thì họ đã có suy nghĩ và đưa ra quyết định cuối cùng nên rất khó có thể thay đổi hay ngăn cản họ. Vậy nên, nếu bạn muốn người yêu nghe lời mình răm rắp thì đừng chọn yêu gái hư ngành Y. Họ không bao giờ làm điều đó đâu. Dù trong mơ cũng không có chuyện đó nhé!

Từ bỏ sự nghiệp vì tình yêu đôi lứa

Đã theo đuổi, đã đam mê và chọn lựa nghề thầy thuốc là công việc cuộc đời của mình thì những cô gái ngành Y sẽ không từ bỏ.

Họ chọn con đường khó khăn, hi sinh và gian truân ấy vì họ “yêu” nghề Y, yêu công việc đặc biệt và cao quý ấy quá rồi. Vì đôi chút tình yêu đôi lứa sẽ không đủ để họ thay đổi ước mơ của mình đâu.

Níu kéo sau chia tay

Lụy tình là hai từ không bao giờ có trong từ điển của gái ngành Y. Họ không níu kéo sau chia tay dù họ là người chủ động hay bị động. Một khi đã yêu thì họ yêu hết lòng và đã hết duyên thì tình yêu ấy chỉ là chuyện của dĩ vãng. Họ có quá nhiều thứ để để say mê, để theo đuổi. Họ sẽ không còn thời gian để cô đơn hay buồn nữa. Họ xứng đáng yêu và được yêu thương theo cách họ muốn. Họ luôn biết tự yêu chính bản thân mình sau những vết rạn trong trái tim từ những cuộc tình đã qua.

Những cô gái ngoan nên học gái hư của ngành Y ở điều này. Vì họ được chủ động với cuộc sống và cảm xúc của mình.

Khi yêu bằng trái tim

Người ta thường nói khi yêu, con gái yêu hết mình, thường hi sinh và dâng hiến. Họ gần như chỉ yêu và sống bằng tiếng gọi của trái tim. Tuy nhiên, với những cô gái của ngành y thì họ lại khác, họ dùng lý trí để đoán định mọi việc. Đầu họ lúc nào họ cũng có cái “đầu lạnh” để đủ tỉnh táo.

Con gái thường yêu bằng tai

Con gái thường yêu bằng tai

Hối hận về công việc đã chọn

Cuối cùng là sự lựa chọn nghề nghiệp. Với nhiều người hối hận, giá như, giá mà là những từ ngữ thường trực. Thì riêng với các cô gái cá tính của ngành Y tế thì với công việc họ không bao giờ dùng từ hối hận.

Họ yêu và theo đuổi công việc nhọc nhằn ấy nhưng với tâm thế tự hào, vinh dự là người thầy thuốc, người Lương y phục vụ nhân dân.

9 điều trên không bao giờ xuất hiện trong từ điển của gái ngành Y. Và đó cũng chính là những điều đặc biệt của riêng con gái ngành này.

Trang Minh – Ytevietnam.edu.evn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới