Những dấu hiệu đa ối khi mang thai mà mẹ phải biết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những biến chứng có thể xảy ra trong thai kỳ như hiện tượng đa ối có thể khiến mẹ và bé gặp nhiều biến chứng nguy hiểm về sức khỏe, mà mẹ cần phải biết để phòng tránh và có chế độ theo dõi thường kỳ về sức khỏe.

Hiện tượng đa ối khi mang thai có thể gây dị tật cho thai nhi
Hiện tượng đa ối khi mang thai có thể gây dị tật cho thai nhi

Dấu hiệu đa ối khi mang thai

Đa ối trong thai kỳ thường xảy ra tình trạng đa ối cấp và đa ối mãn. Ở mỗi hiện tượng này sẽ có những dấu hiệu khác nhau mà mẹ cần biết.

Dấu hiệu đa ối khi mang thai cấp

Dấu hiệu đa ối khi mang thai cấp sẽ chỉ xuất hiện trong tuần thứ 16 – 20 của thai kỳ, và khiến mẹ bầu bị chuyển dạ sớm và sinh non, thậm chí có nhiều biến chứng nguy hiểm hơn xảy ra khiến bạn bị đình chỉ thai kỳ.

Đa ối trong thai kỳ phát triển rất nhanh, nhất là giai đoạn phát bệnh làm cho tử cung của mẹ cũng lớn lên và làm mẹ khó thở. Nếu có những dấu hiệu phổ biến sau đây, mẹ hãy nhận biết để có những biện pháp điều trị khả quan hơn.

Mẹ có hiện tượng bụng lớn nhanh và căng cứng, đồng thời, ấn bụng thì thấy đau.

Bạn sẽ không sờ được phần thai nhi, nhưng khám kỹ thì thấy có dấu hiệu của những cục đá nổi.

Thai nhi có thể bị sinh non
Thai nhi có thể bị sinh non

Tim thai thì rất khó nghe được

Đồng thời, bạn sẽ có hiện tượng như âm đạo căng phồng, cổ tử cung hé mở và đầu ối căng lên.

Phù và giãn tĩnh mạch ở chân.

Mẹ có thể cảm thấy khó thở hoặc bị suy hô hấp, thậm chí khi siêu âm thấy dị dạng thai nhi thì mẹ hãy có biện pháp để phòng chống.

Dấu hiệu đa ối khi mang thai mãn

Hiện tượng đa ối mãn trong thai kỳ sẽ xảy ra vào những tháng cuối của thai kỳ và có những tiến triển chậm hơn nên bệnh nhân rất dễ thích nghi với các triệu chứng của bệnh.

Những triệu chứng của hiện tượng đa ối khi mang thai có biểu hiện khá giống nhau nhưng bạn cũng cần lưu ý để có những biện pháp điều trị kịp thời.

Mạ hãy cẩn trọng với sức khỏe của mình khi bị đa ối trong thai kỳ
Mạ hãy cẩn trọng với sức khỏe của mình khi bị đa ối trong thai kỳ

>> Hãy truy cập vào chuyên mục sức khỏe và làm đẹp để biết thêm những thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe và cách làm đẹp tự nhiên tại nhà.

Những biến chứng nguy hiểm của đa ối khi mang thai

Đa ối khi mang thai nếu diễn ra sớm thì những nguy cơ biến chứng xảy ra càng cao.

Nếu khối lượng nước ối trong tử cung quá cao thì có thể sẽ khiến vỡ màng ối và phải sinh non trẻ, hoặc có thể trẻ sẽ không thuận và nhiều tình hướng nguy hiểm khác trong thai kỳ.

Bạn có thể sẽ bị bong nhau thai hoặc sa dây rốn, bởi vậy sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển khung xương của thai nhi.

Em bé có khả năng sinh non khi chưa phát triển toàn diện, hoặc mẹ có thể gặp phải các vấn đề như chảy máu sau sinh, và thai còn có khả năng chết lưu lớn hơn so với những trường hợp khác.

Thia nhi khi sinh ra có dị tật về hệ tiêu hoă, về thần kinh và nhiều bộ phận khác.

Bởi hiện tượng đa ối khi mang thai, rất khó để xác định được nguyên nhân gây ra, nên mẹ không thể phòng hiện tượng này mà chỉ có thể có những biện pháp để hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra đối với mẹ và bé. Và hơn hết là mẹ nên có chế độ thăm khám sức khỏe định kỳ và thường xuyên để bảo đảm sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi.

Đào Trịnh –  ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới