Những triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ bạn dễ bỏ qua

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ kéo dài gây nên nhiều phiền toái và trở thành nối ám ảnh cho người bệnh. Vậy nên ngay khi bạn cảm thấy có những triệu chứng bệnh bất thường như, đau mỏi cổ kéo dài, cứng cổ hay khó có thể quay cổ… thì nên cảnh giác, vì đó có thể là những triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ và nên đi khám và điều trị ngay.

Triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Những triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ

  • Cứng cổ

Khi bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ, người bệnh thường có triệu chứng cứng cổ và rất đau đớn khi xoay cổ. Những cơn đau cổ sẽ lan dần xuống vai. Nếu triệu chứng bệnh càng để lâu, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và việc điều trị của người bệnh càng trở lên khó khăn hơn. Bởi vậy khi có những triệu chứng này, bạn cần nhanh chóng đi khám và thực hiện các xét nghiệm y học để điều trị bệnh kịp thời và hiệu quả nhất.

  • Đau và vẹo cổ

Đau vẹo cổ là dấu hiệu thường gặp của bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Hiện nay có nhiều nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ, như lao động quá sức, lười vận động, tuổi tác…nên gây nên bệnh thoái hóa xương cổ. Bạn đầu những triệu chứng thường không rõ ràng, nhưng càng kéo dài các cơn đau càng nhói hơn và người bệnh thường bị vẹo cổ. Thậm chí, dù không làm việc và đang trong lúc nghỉ ngơi thì mọi hoạt động của cơ thể đều khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn khó chịu.

Triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ nguy hiểm

Triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ nguy hiểm

  • Những cơn đau thường kéo dài

Những người bị bệnh thoái hóa cột sống, thường bị những cơn đau thường kéo dài từ gáy sau đó lan ra tai và cổ “hành hạ”. Những cơn đau này gây ảnh hưởng lớn tới tư thế cổ, thậm chí nó có thể gây nên vẹo cổ, thậm chí là sái cổ.

  • Bị cứng cổ khi trở trời

Bị cứng cổ mỗi khi trở trời, cũng là một trong những triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, đã có rất nhiều trường hợp người bệnh đã bị cứng cổ sau khi ngủ dậy.

Những người bệnh bị cứng cổ trong trường hợp này, việc đi lại sẽ trở lên rất khó khăn. Nhiều khi chỉ cần những cơn hắt hơi, cũng khiến cho cho vùng cổ càng thêm đau nhức.

Những điều người bệnh thoái hóa cột sống nên biết

Hiện nay, bệnh thoái hóa cột sống đã trở thành một căn bệnh phổ biến. Bệnh không chỉ gặp ở người cao tuổi, mà bệnh ngày càng trẻ hóa, khiến nhiều người lo lắng. Đặc biệt là những người hay lao động nặng nhọc, hoặc ngồi máy tính nhiều. Vậy nên để phòng và điều trị bệnh hiệu quả, bạn nên tăng cường vận động cơ thể, tránh ngồi quá lâu một chỗ.

Xoa bóp giảm triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Xoa bóp giảm triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Trên đây chúng tôi cũng đã giúp bạn điểm tên những triệu chứng bệnh thoái hóa dốt sống cổ, mà bạn không nên bỏ qua. Thông qua những dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ này, bạn có thể dễ dàng nhận thấy để biện pháp chữa trị nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới