Sốc: Cô gái  bị tâm thần vì thức đêm đăng ảnh “câu” like

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh viện Tâm thần Trung ương tiếp nhận một ca bệnh tâm thần trong trạng thái trầm cảm, nói lảm nhảm. Các bác sĩ tìm hiểu nguyên nhân được biết cô gái 18 tuổi ở Hà Nội thường xuyên thức đêm đăng ảnh câu like trên facebook.

Nhập viện tâm thần do nghiện facebook

Sống ảo, check in hiện tượng phổ biến trong giới trẻ, ai cũng có tài khoản Facebook riêng, thậm chí 1 người có đến 2-3 tài khoản. Trả lời về trường hợp của cô gái 18 tuổi trên, các bác sĩ chuyên khoa cho biết, trước khi vào viện, bệnh nhân có biểu hiện không ăn, hay lẩm bẩm 1 mình, sống khép mình và ít chơi với bạn bè như trước.

tâm thần
Nghiện mạng xã hội ở giới trẻ

Theo nhận định ban đầu của các bác sĩ, bệnh nhân 18 tuổi này đã ở trong giai đoạn cấp tính, sau 1 thời gian dài bị áp lực, ám ảnh và mắc chứng ảo thanh. Luôn luôn thấy có người chửi bới trong đầu, nói nhảm.

Bác sĩ chuyên khoa cảnh báo, xã hội hiện đại, mạng xã hội lan tràn, ai cũng say sưa với facebook thì sẽ nhanh chóng phải nhờ đến can thiệp của y tế, buộc phải vào viện tâm thần điều trị.

Nghiện Facebook gây ra vô số hệ lụy

Theo thông tin y tế mới nhất từ bác sĩ La Đức Cương cho biết, tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương số bệnh nhân tới khám và điều trị tâm thần do internet, facebook… tăng lên. Nhất là người nào càng mất nhiều thời gian với Facebook thì nguy cơ trầm cảm cao hơn. Họ luôn có tâm trạng chán ngán, không có động lực phấn đấu, hòa mình vào thế giới ảo, khó tìm niềm vui trong cuộc sống.

tâm thần
Rối loạn giấc ngủ, tâm thần do nghiện facebook

Việc dành phần lớn thời gian “cắm mặt” đầu vào điện thoại, máy tính, những cuộc trò chuyện ảo, sẽ khiến cho thế giới của nhiều người trẻ thu hẹp lại. Thời gian dành cho thế giới ảo nhiều hơn là những cuộc giao tiếp trực tiếp. Đến khi thế giới thật không được như ý thì giới trẻ càng xa lánh nó.

Bác sĩ phân tích với những người nghiện facebook, vì một lí do nào đó không tham gia facebook nữa sẽ dễ rơi vào tình trạng bồn chồn, khó chịu. Khi đó bệnh nhân tìm mọi cách để chơi sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Với người nặng có thể thấy triệu chứng rối loạn giấc ngủ, bệnh thần kinh như suy nhược, động kinh. Nguy hiểm hơn là đe dọa tính mạng bệnh nhân tự sát hoặc gây hại những người xung quanh.

Với người trẻ sẽ có biểu hiện lầm lỳ, hay cáu gắt và không muốn giao tiếp với mọi người, mắt hay nhìn xuống, bàn tay bị chai thì cần đưa đến những cơ sở khám chữa sức khỏe tâm thần để điều trị sớm, cắt nghiện facebook.

Tuyết: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới