Sử dụng thuốc Gliclazide 80mg hạ đường huyết đúng cách

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chào bạn Hoài Trang! Để trả lời câu hỏi của bạn, chúng tôi đã nhờ tới các dược sĩ tư vấn, bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường có thể sử dụng thuốc Gliclazide giúp hạ đường huyết. Dưới đây là cách sử dụng loại thuốc này để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thuốc Gliclazide 80mg có thể giúp hạ đường huyết
Thuốc Gliclazide 80mg có thể giúp hạ đường huyết

Bệnh đái tháo đường là một trong những dạng bệnh mà lượng đường ở trong máu vượt mức tiêu chuẩn, bệnh chủ yếu gặp ở những người trung tuổi trở đi, Bệnh có tính di truyền và những người mắc bệnh này thường thiếu đi Insulin. Đây chính là một chất khiến cho lượng đường trong máu ổn định hơn, những người không có chất này thường mắc bệnh đái tháo đường hay còn gọi là tiểu đường.

Có thể chữa bệnh này bằng rất nhiều loại thuốc, một trong số đó là thuốc Gliclazide 80mg.  Tuy nhiên cần có sự tư vấn từ những bác sĩ chuyên khoa nếu không sẽ gây ra những hậu quả khó lường.

Những trường hợp được sử dụng thuốc

Khi người bệnh mắc bệnh đái tháo đường không phụ thuộc vào insulin typ 2, chế độ ăn kiêng lúc này không thể kiểm soát được lượng đường, nên dùng thuốc cho những người cao tuổi.

Trường hợp không được sử dụng thuốc

Những người mắc bệnh tiểu đường phụ thuộc vào insulin (typ 1), những người mắc bệnh suy gan nặng, có tiền sử dị ứng với các thành phần như sulfonamid, sulfonylure… Các trường hợp do phẫu thuật, chấn thương nặng, phụ nữ có thai hoặc cho con bú đều là những trường hợp không được sử dụng thuốc Gliclazide 80mg này.

Bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng thuốc Gliclazide 80mg
Bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng thuốc Gliclazide 80mg

Cách sử dụng thuốc Gliclazide 80mg

Thời điểm tốt nhất để sử dụng thuốc là trong bữa ăn sáng, khi sử dụng phải kết hợp với một chế độ ăn kiêng thích hợp, tùy theo lượng đường cụ thể mà đưa ra quy định sử dụng thuốc, tối thiểu là 80mg/ngày và tối đa là 320mg/ngày.

Có thể tăng dần liều lượng từ 40 – 80mg đến 160 mg/ngày  và chia đều trong ngày, khi điều trị cần tuyệt đối tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Đối với những người mắc bệnh suy gan, suy thận, khi sử dụng thuốc cần phải giảm liều, tránh tình trạng khiến gan thận bệnh nặng thêm. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm cách sử dụng thuốc Glucofine 500mg trị bệnh đái tháo đường cũng rất hiệu quả.

Tuy nhiên, khi điều trị bệnh đái tháo đường bằng thuốc Gliclazide 80mg phải có sự theo dõi chặt chẽ từ bác sĩ, cần tuân thủ đúng quy định và liều lượng của thuốc. Trong trường hợp bị quá liều, hoặc có những tác dụng phụ không mong muốn, cần ngưng sử dụng thuốc và phải tới hỏi ý kiến của các bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Xem thêm: thuốc Colchicin ; Terpin Codein

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới