Tâm sự của cô gái ngành Y bị phản bội

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (8 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cũng như những cặp đôi khác, tôi và anh đã cùng nhau xây đắp những kỉ niệm, cùng trải qua những cung bậc hỉ, ổ, ái, ố nhưng khi quay lưng anh lại để cho tôi những vết sẹo sâu có lẽ không bao giờ mờ.

Cô gái ngành Y bị phản bội

Cô gái ngành Y bị phản bội

Sự thật phũ phàng trong tình yêu

Tôi là bác sĩ chuyên khoa răng, hàm, mặt đang làm tại một bệnh viện tư tại Hà Nội và anh là một kiến trúc sư nội thất cho một công ty nội thất có tiếng. Cuộc tình của chúng tôi cũng thật tình cơ khi anh đến khám răng tại bệnh viện tôi làm và không biết từ bao giờ cuộc tình của tôi lại kéo dài đến tận ngày hôm nay. Những năm tháng yêu nhau, chúng tôi trao nhau những cái nắm tay đầy an ủi, những nụ hôn nồng cháy và những cái ôm đầy ngọt ngào và tất nhiên cũng không thể thiếu đi những lúc giận hờn, ghen tuông. Nhưng tôi đã thực sự hạnh phúc và tôi cám ơn anh vì anh đã cho tôi biết thế nào là tình yêu thực sự.

Theo học ngành Y, tôi biết mình sẽ phải đối mặt với những sóng gió của tình yêu, những trắc trở trong cuộc tình mà nhiều lần tôi được nghe kể từ những anh chị khóa trước. Nhưng tôi vẫn tin khi tôi yêu, tình yêu của tôi sẽ không như vậy. Khi ra trường và đi làm, mối tình của anh chính là mối tình đầu tiên mà tôi mà tôi từng trải. Anh khiến tôi cười thật nhiều, khiến chặng đường trong cuộc sống tưởng như gian nan trở  nên ngắn lại. Anh luôn động viên tôi và tin tưởng tôi ngay cả khi tôi không tin tưởng vào chính bản thân mình.

Cám ơn anh vì cho em biết thế nào là tình yêu

Cám ơn anh vì cho em biết thế nào là tình yêu

Nhưng rồi một ngày anh khiến tôi sụp đổ khi anh thú nhận anh đã ngoại tình và chọn cách ra đi mà anh đã từng nói tôn thờ. Đáng đau lòng hơn, người con gái mà anh yêu không phải ai khác lại chính là bác sĩ nữ L (làm cùng cơ quan tôi) – người mà tôi luôn coi như chị em, tâm sự những câu chuyện cuộc sống và ngay cả chuyện tình của tôi và anh. Cuộc sống đúng lắm chớ trêu, những gì mình yêu thương nhất, trân trọng nhất cũng khiến bản thân đau nhất và đáng hận nhất. Thời gian qua đi, nỗi đau đó vẫn chưa bao giờ lành và khi nghĩ lại nó như rỉ máu vào chính tâm can của tôi. Nhưng tôi biết tôi phải đứng dậy và bước tiếp vì con đường của tôi còn dài, nếu tôi tiếp tục trong những nỗi đau đó thì tôi sẽ không bao giờ có thể mạnh mẽ để có thể tìm được tình yêu tốt hơn, cuộc sống tốt hơn.

Lời cám ơn của cô gái ngành Y bị phản bội

Nhưng khi nhìn lại mối tình của mình, tôi chợt cảm thấy biết ơn anh vì anh mà tôi biết nên chọn cuộc sống như thế nào. Cám ơn anh vì anh đã bước ra khỏi cuộc đời em để em cố gắng trở thành một nữ bác sĩ thành công như thế nào. Anh đã lừa dối em và coi em như kẻ ngốc để rồi em có thể cảm nhận được tình yêu không trọn vẹn và như thế nào.

Cuộc chia tay khiến bản thân cố gái ngành Y mạnh mẽ nhất

Cuộc chia tay khiến bản thân cố gái ngành Y mạnh mẽ nhất

Cuộc chia tay đã làm trái tim em đau nhưng lại giúp em gắn bó với gia đình mình hơn. Dù trước đây, bố mẹ em ngăn cấm em đến với anh và nói những lời nói nặng lời nhưng vẫn sẵn sàng chào đón em khi em yếu đuối. Em và anh đã từng thề non hẹn biển yêu nhau suốt đời và em tin điều đó sẽ trở thành hiện thực nếu cả hai cùng cố gắng. Nhưng rồi em nhận ra không có gì là vĩnh cửu ngoài những những người có chung dòng máu.

Cám ơn anh đã từ bỏ em để rồi một đứa con gái ngành Y mạnh mẽ như em có thể tự mình trưởng thành và hoàn thiện bản thân.

Bích Nhuần – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới