Tâm sự với những sinh viên trường Y

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nếu không trò chuyện với những sinh viên ngành y mà chỉ nghe lời đồn đại của báo chí và xã hội chắc chắn bạn sẽ không thể nào cảm nhận được tính chân thực của những tình huống thường xuyên xảy ra trong bệnh viện.

Ngành Y đôi khi phải đối mặt với nạn bạo hành

Những tình huống chỉ có sinh viên ngành Y mới thấy

Vì lịch sử trong gia đình có người thân từng bị bệnh năng khiến cô sinh viên Dương thị Thu có ước mơ trở thành Bác sĩ từ nhỏ. Trong quá trình đi thực tập, Thu đã gặp không ít những kỷ niệm phải nó là không bao giơ quên. Cô kể một lần trong lúc trực viện, chúng em gặp một nhóm bệnh nhân do đâm chém nhau mà bị thương và đưa vào viện. Gặp nhân viên y tế, họ chửi bới, dọa nạt. Mặc dù rất sợ nhưng chúng em vẫn phải chăm sóc họ như những bệnh nhân khác.

Một chia sẻ khác của chàng trai Phạm Chí Hiển sinh viên chuyên ngành Bác sĩ đa khoa, nhiều lần Hiển phải đối mặt với nạn phong bì từ phía người nhà bệnh nhân.  Nhiều lần đi trực, Hiển đã phải chứng kiến rất nhiều cảnh bệnh nhân đưa phong bì cho bác sĩ vì bệnh quá nặng nên người nhà bệnh nhân muốn bác sĩ ưu tiên khám chữa. Cũng có lần chính Hiển nhận được phong bì từ phía người nhà bệnh nhân với hi vọng sẽ nhận được sự giúp đỡ nhưng chàng sinh viên không dám nhận.

Đây cũng là tình huống thường thấy của các sinh viên ngành Y. Bệnh nhân ai cũng muốn được khám nhanh, được chăm sóc tận tình tuy nhiên đó cũng là nguyên nhân gây nên những mặt tiêu cực cho ngành Y. Họ nghĩ rằng nếu đưa cho bác sĩ càng nhiều tiền họ sẽ nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình hơn. Nhưng thực tế, khi nhìn thấy người bệnh, hầu hết bác sĩ, y tá, điều dưỡng và thậm chí là sinh viên thực tập Liên thông Cao đẳng điều Dưỡng luôn tâm niệm phải làm hết trách nhiệm của mình, vì sức khỏe của mọi người là chính chứ không phải vì cái phong bì mà bệnh nhân đưa.

Nghề Y là một nghề xứng đáng được tôn vinh

Nghề Y là một nghề xứng đáng được tôn vinh

Trong ngày tôn vinh những nhân viên của ngành Y, các bác sĩ, hầu hết các bạn sinh viên đều cảm thấy xúc động và nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ phía bạn bè và gia đình. Và sự thật với những gì họ phải chịu đựng và hi sinh cho sức khỏe và tính mạng của cộng đồng thì họ xứng đáng được nhận những điều tốt đẹp nhất.

Các sinh viên ngành Y sau khi được trải nghiệm với nghề đều thấy rằng nghề y là một nghề đặc biệt. Tất cả những người làm việc trong ngành Y đều phải trải qua tất cả các loại cảm xúc, đau khổ, mệt mỏi, vất vả khi thấy người bệnh ốm nhưng cũng thật hạnh phúc khi thấy bệnh nhân khỏe lại.

Dù vẫn còn nhiều vất vả khi theo đuổi nghề y và nhiều khi xã hội vẫn nhìn nhận nhân viên ngành Y chưa được đúng đắn lắm nhưng những sinh viên luôn khát khao được cống hiến cho một trong những nghề vinh quang nhất thì hãy cứ mạnh dạn và quyết tâm theo đuổi nghề. Sẽ có ngày những người thầy thuốc Việt Nam có tâm sẽ nhận được những thành quả xứng đáng nhất.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới