Thẩm mỹ răng thưa – phép màu nhiệm cho hàm răng hoàn mỹ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thực tế đã cho thấy, không quá khó để nhận biết những hàm răng mặc phải khuyết điểm thưa, răng cách xa nha để có cách điều trị, phục hình lạ hiệu quả và phù hợp nhất.

Nhận dạng thế nào là răng thưa?

Nhận dạng thế nào là răng thưa?
Nhận dạng thế nào là răng thưa?

Trong tất cả các khuyết điểm của hàm răng thì răng thưa là một trong những tình trạng dễ nhận biết nhất trong các trường hợp và tùy thuộc vào mức độ răng mà chúng ta có thể nhận biết chúng bằng mắt thường.

Tuy nhiên, có những trường hợp răng thưa kết hợp với khuyết điểm hoặc bệnh lý khác khiến chúng ta gặp nhiều khó khăn trong quá trình xác định thế nào là răng thưa và đưa ra cách phục hình tốt nhất.

Từ những lý do trên mà bạn hoàn toàn có thể nhận diện thế nào là răng thưa thông qua các tiêu chí như sau:

  • Răng vẫn nằm trên cung hàm và có chiều tương đồng với nhau nhưng các cạnh răng không sát và không liền kề nhau.
  • Có khoảng trống tại các khe răng được gọi là răng thưa
  • Phương và chiều của cạnh răng không chạm vào nhau vì thế mà tạo nên khuyết điểm răng thưa hoặc hô vẩu.

Có nên chữa răng thưa hay không?

Có nên chữa răng thưa hay không?
Có nên chữa răng thưa hay không?

Đây là tiếng lòng của rất nhiều khách hàng khi gặp phải khuyết điểm về hàm răng thưa mà không biết làm thế nào. Thế nhưng, nếu bạn đã quan tâm tới vấn đề này thì câu hỏi có nên chữa răng thưa không sẽ chẳng còn là trở ngại để bạn lựa chọn thẩm mỹ răng thưa.

Theo các bác sĩ Nha khoa, một hàm răng được coi là đẹp khi nó thẳng hàng và đều đặn, có vòm đẹp và từng chiếc răng khít với nhau tạo nên nụ cười duyên dáng, tự tin.

Chính vì vậy mà khi bạn mắc phải khuyết điểm răng thưa thì việc điều trị vô cùng cần thiết để đảm bảo sức khỏe. Theo đó, bạn có thể chọn những cách thẩm mỹ răng thưa sau:

  • Niềng răng
  • Bọc răng sứ thẩm mỹ và làm mặt dán veneer
  • Trám răng thưa

Trám thẩm mỹ răng thưa

Trám thẩm mỹ răng thưa
Trám thẩm mỹ răng thưa

Theo các bác sĩ Nha khoa thì trám thẩm mỹ răng thưa là phương pháp tốt nhất và được nhiều người sử dụng trong quá trình thẩm mỹ răng thưa.

Phương pháp này là quá trình hàn đóng các kẽ răng thưa thông qua chất liệu nhân tạo sao cho tương đồng với hàm răng thật của mình về màu sắc, tính chất và các chức năng của hàm răng.

Trong khi thực hiện trám răng thẩm mỹ, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu nhân tạo để tạo hình các cạnh răng, kích thích cỡ ngang của thân răng, từ đó mà những kẽ răng thưa có thể biến mất nhanh chóng và đều đặn với nhau.

Cẩm Giang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới