Thí sinh chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TP.HCM như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Y Dược là một trong những ngành quan trọng trong xã hội với vai trò chính đảm bảo sức khỏe an sinh cho cộng đồng cần được chú trọng phát triển hơn nữa.

Ngành Y dược gắn liền đời sống thực tế

Gắn liền với thực tế đời sống hàng ngày ngành Y dược ngày càng được chú trọng phát triển nhằm đáp ứng những  yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao. Đặc biệt ý thức bảo vệ của người dân cũng tăng lên rõ rệt, bởi vậy yêu cầu tuyển dụng nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao sẽ khắt khe hơn.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TP.HCM năm 2018

Trong những năm gần đây nhu cầu sử dụng dịch vụ y tế của người dân tăng cao. Đặc biệt chi phí đầu tư cho dược phẩm đã tăng gấp đôi so với giai đoạn năm 2010-2015. Các chuyên gia y tế dự báo trong giai đoạn 2020-2025 chỉ số ngành Y dược sẽ có sự phát triển mạnh đáp úng kịp thời, nhanh chóng nhu cầu của người dân.

Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng ngành Y dược cũng tăng lên đáng kể và yêu cầu các thí sinh, sinh viên phải có trình độ cao, nền tảng kiến thức tốt, kỹ năng nghề nghiệp thành thạo… giúp nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Bởi vậy các bạn thí sinh nên nắm bắt cơ hội của mình với ngành Y dược để có tương lai tốt hơn.

Đối với ngành Y dược đại học không phải con đường duy nhất để thành công, các bạn thí sinh vẫn có thể theo học Cao đẳng Y Dược sao cho phù hợp với khả năng của mình. Vậy hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TP.HCM năm 2018 yêu cầu những gì?

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TP.HCM năm 2018 cần giấy tờ gì?

Để theo học ngành Y Dược các bạn nên chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TP.HCM các bạn thí sinh nên chuẩn bị các giấy tờ đầy đủ như sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TP.HCM (theo mẫu chung).
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 02 Bản sao công chứng Học bạ THPT.
  • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ). 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.

Đối với những bạn chưa có giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp THPT nhưng đã có điểm đỗ tốt nghiệp trên website của bộ Giáo dục vẫn có thể nhập học và bổ sung giấy tờ sau.

Thời gian học Cao đẳng Y Dược TP.HCM trong bao lâu?

Có khá nhiều bạn thí sinh thắc mắc thời gian học Cao đẳng Y Dược TP.HCM trong bao lâu? Theo quy định của bộ LĐTB&XH đối với sinh viên Đại học Y Dược sẽ có thời gian học 6 năm, sinh viên Cao đẳng Y Dược có thời gian học  3 năm. Thực hiện theo chỉ đạo của bộ Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP.HCM đưa ra thời gian học đối với các bạn sinh viên là 3 năm. Đây là khoảng thời gian vừa đủ giúp các bạn sinh viên được tập trung vào chuyên môn, trình độ cũng như trau dồi kỹ năng nghề nghiệp.

Tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM sinh viên ngành Y dược sẽ được đào tạo, rèn luyện một cách toàn diện từ tài năng đến đạo đức phẩm chất nghề nghiệp. Trường trang bị hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị máy móc khang trang hiện đại phục vụ cho sinh viên học tập. Ngoài ra sinh viên được đào tạo, dẫn dắt từ đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn giỏi, tâm huyết với nghề.

Trường cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, ngoài ra trường liên kết với các đơn vị lao động tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội làm việc tại nước ngoài với mức lương cao. Đặc biệt các ngành đang thiếu nhân lực trầm trọng các nước phát triển như ngành Điều dưỡng được chú trọng tuyển dụng.

Bởi vậy ngay từ bây giờ các bạn thí sinh mong muốn theo ngành Y dược hãy chuẩn bị tiềm lực, nền tảng kiến thức thật tốt. Chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT sẽ có cơ hội học tập tại các trường cao đẳng Y Dược TP.HCM, Hà Nội và ở các tỉnh thành phố trên cả nước.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới