Thí sinh ngày càng “chuộng” xét tuyển học bạ THPT

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong năm nay có nhiều phương thức mà thí sinh có thể lựa chọn để xét tuyển bằng học bạ THPT vào các trường Đại học trên cả nước nên cơ hội trúng tuyển vì thế rất rộng mở. Mỗi trường có thể chọn một hoặc kết hợp nhiều phương thức tuyển sinh, đồng thời công bố công khai chỉ tiêu xét tuyển tương ứng từng phương thức.

Thí sinh ngày càng “chuộng” xét tuyển học bạ THPT

Thí sinh ngày càng “chuộng” xét tuyển học bạ THPT

Thí sinh ngày càng “chuộng” xét tuyển bằng học bạ

Đối với phương thức xét tuyển truyền thống thí sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để được đăng ký nhiều nguyện vọng và nhiều ngành khác nhau, trong năm nay thí sinh được phép tăng số lượng nguyện vọng xét tuyển không giới hạn và phải đăng ký theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp.

Còn đối với phương thức xét tuyển học bạ do các trường Đại học tự chủ trong tuyển sinh, thông thường xét tuyển học bạ sẽ bắt đầu từ tháng 5, đây là thời điểm lý tưởng cho các thí sinh có cơ hội lựa chọn. Mặt khác xét tuyển học bạ ngày càng được thí sinh ưa thích là bởi điều kiện xét tuyển tương đối dễ dàng, thí sinh gần như biết được mình có cơ hội vào Đại học hay không mà không cần phải chờ đợi kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, đây cũng là cách giúp thí sinh tiết kiệm chi phí, tiền bạc, cũng như giảm gánh nặng thi cử. Những học sinh khá, giỏi có thể lựa chọn hình thức này nếu như không đạt kết quả tốt trong thời gian thi cử.

Cần phải đọc kỹ quy chế xét tuyển bằng học bạ THPT

Cần phải đọc kỹ quy chế xét tuyển bằng học bạ THPT

Lưu ý khi xét tuyển học bạ vào các trường Đại học

Thông thường các trường Đại học thường đưa ra điều kiện xét tuyển học bạ bằng điểm học tập của năm lớp 12, những tiêu chí, điều kiện cần đảm bảo ví dụ: tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 18.0 trở lên… cũng có những trường sử dụng điểm xét tuyển của tất cả học kỳ cấp THPT.

Chính vì vậy thí sinh cần phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định nộp hồ sơ xét tuyển học bạ tại trường Đại học mà mình mong muốn, tránh để xảy ra những nhầm lẫn không đáng có.

Đặc biệt, khi xét tuyển bằng học bạ, thí sinh nên đăng ký sớm. Số lượng chỉ tiêu có hạn, nếu đủ số lượng đạt tiêu chí trúng tuyển rồi thì thí sinh nộp sau sẽ không còn cơ hội. Thêm nữa, thí sinh nộp sớm bao giờ cũng lợi thế hơn nộp sau vì điểm chuẩn đợt sau tại nhiều trường thường cao hơn từ 1 – 3 điểm so với đợt trước.

Cao đẳng Dược nào xét tuyển bằng học bạ THPT

Một trong số những trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược chất lượng mà thí sinh có thể tham khảo đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trong năm 2017, thực hiện quy chế mới của Bộ Lao động TB&XH Nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét học bạ cấp 3, theo đó các thí sinh phải đáp ứng được điều kiện đó là tốt nghiệp THPT. Với điều kiện này, thí sinh có thể nắm chắc cơ hội học tập trong lĩnh vực ngành Dược.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

  • Đợt 1: Nhận hồ sơ từ ngày 20/04/2017 đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ trước năm 2017.
  • Đợt 2: Bắt đầu nhận hồ sơ sau khi có kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược tại địa chỉ sau đây:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng B106 – Nhà B – Số 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại: 0996.131.131 – 0439.131.131.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới